Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump cáo buộc Tổng trưởng lý NY James ‘vũ khí hóa’ để hại ông

Trump đã cáo buộc Tổng trưởng lý New York James lạm dụng chức vụ bà ấy để điều tra công ty của ông

Với việc James tuyên bố sẽ theo đuổi cuộc điều tra dân sự vào Trump Organization, cựu tổng thống đã chỉ trích bà ấy vì đã theo đuổi ông “một cách bất công và độc ác”.

“Letitia James muốn vũ khí hóa chính trị vị trí Tổng trưởng lý của bà ấy thay vì đối xử một cách công bằng và bảo vệ lợi ích của tất cả người dân New York,” Trump nói trong một email. “Nó được gọi là Hành vi Sai trái.”

 

Trump chọc tức James bỏ cuộc đua thống đốc vì bà sợ thua Thống đốc Hochul trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.

“Bà ấy không thể thu hút được bất kỳ sự ủng hộ nào và số phiếu thăm dò của bà ấy rất tệ” Trump nói.

James đã kết thúc chiến dịch vận động tranh cử ngắn hạn của mình vào tuần trước và quyết định tranh cử lại chức Tổng trưởng lý để tái đắc cử. Bà ói rằng trách nhiệm của bà là “hoàn thành công việc” với tư cách là tổng trưởng lý.

Trump đang phải đối mặt với vô số cuộc điều tra pháp lý bắt nguồn từ nhiệm kỳ duy nhất gây tranh cãi của ông trong Tòa Bạch Ốc cũng như sự nghiệp kinh doanh của ông.

Trump  cũng phải đối mặt với một cuộc điều tra tội phạm riêng biệt vào đế chế bất động sản rộng lớn của mình do văn phòng công tố viên quận Manhattan điều tra

Công tố viên quận Manhattan sắp tới, Alvin Bragg đã tuyên bố sẽ tiếp tục mạnh mẽ cuộc điều tra do người tiền nhiệm Cy Vance bắt đầu, người sẽ từ chức sau hơn một thập niên tại vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments