Monday, January 30, 2023
spot_img

Trump: Các tiểu bang không cần đến số lượng máy thở như họ yêu cầu 

(Newsweek) – Tổng thống Donald Trump vào tối thứ 5 trên chương trình Fox News tuyên bố với xướng ngôn viên Sean Hannity, ông tin cuộc chiến chống virus corona sẽ không đòi hỏi số trang thiết bị y tế như các tiểu bang yêu cầu. 

Ông Trump đã trở thành đối tượng bị chỉ trích về vấn đề phân phối thiết bị y tế từ nguồn dự trữ liên bang. Một số thống đốc bảo rằng, họ không có đủ máy thở để có thể chăm sóc các bệnh nhân COVID 19 đang nằm ở bệnh viện. “FEMA nói: ‘chúng tôi gởi 400 máy thở,’” Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết tại cuộc họp báo vào thứ Tư. “Thực vậy ư? Tôi sẽ làm gì với 400 máy thở khi tôi cần 30.000 cái?’”

“Tôi có cảm giác rằng nhiều con số đang được đưa ra cho một số khu vực lớn hơn số họ cần,” Trump nói. “Tôi không tin người ta cần đến 40.000 hay 30.000 máy thở. Anh biết đó, tại những bệnh viện lớn, đôi khi họ sẽ chỉ có hai máy thở. Bỗng dưng họ nói: ‘Chúng tôi có thể đặt 30.000 cái được không?’”

“Hãy xem, đây là  tình huống rất tệ,” Tổng thống tiếp tục. “Chúng ta chưa từng thấy bất cứ điều gì như thế này. Nhưng kết quả cuối cùng là chúng ta sẽ quay trở lại công việc, và tôi nghĩ, chúng ta có thể bắt đầu mở lại một số phần trên quốc gia.” 

Trong khi nhiều nhà lập pháp yêu cầu Tổng thống sử dụng quyền lực của Đạo luật Sản xuất Quốc phòng DPA để buộc các nhà sản xuất Mỹ sản xuất thêm thiết bị y tế, ông Trump cho rằng, các công ty đã tự động, tình nguyện tự sản xuất thêm. “Tôi không phải sử dụng DPA,” Trump nói. “Ford hành động, nhiều công ty cũng hành động, và họ đang sản xuất số lượng lớn thiết bị.” 

Hương Giang (Theo Newsweek)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments