Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump: Các tài liệu tại Mar-a-Lago là dành cho thư viện tổng thống của ông ta, mà các cựu phụ tá cho biết rằng ông hiếm khi đề cập và không quan tâm đến

Cali Today News – Trump tuyên bố rằng các tài liệu bí mật mà ông đang lưu giữ tại Mar-a-Lago được dành cho thư viện tổng thống của ông ta- nhưng các cựu phụ tá nói với NBC News rằng đây là một dự án mà ông tỏ ra ít quan tâm.

Sau khi FBI khám xét Mar-a-Lago vào ngày 8 tháng 8, Trump và các luật sư của ông đã đưa ra nhiều lời giải thích cho lý do tại sao ông lại giữ một đống tài liệu mật và các hồ sơ khác tại khu nghỉ mát ở Florida của mình.

Trump đã tuyên bố rằng ông đã giải mật rộng rãi các tài liệu trước khi rời nhiệm sở, trong khi các luật sư của ông trong các lần ra tòa gần đây và các hồ sơ pháp lý tập trung vào ý tưởng rằng ông có quyền giữ chúng sau khi rời nhiệm sở theo các quy tắc đặc quyền hành pháp.

Các luật sư an ninh quốc gia nói với báo Insider rằng cả hai luồng lập luận đều thiếu sót, cho rằng không có bằng chứng nào chứng minh cho tuyên bố mà ông đã giải mật hồ sơ và hầu hết sẽ không được đề cập theo các quy tắc đặc quyền.

Trong một tuyên bố ngày 22 tháng 8, Trump đưa ra lời biện hộ rằng ông không nhận được nhiều sự chú ý, tuyên bố rằng các tài liệu được dành cho thư viện tổng thống mà ông định thiết lập.

Tuy nhiên, các cố vấn trước đây và hiện tại được NBC trích dẫn nói rằng Trump đã không mấy quan tâm đến ý tưởng về một thư viện tổng thống và dành rất ít thời gian và năng lượng cho dự án này.

Theo họ, cựu tổng thống quan tâm đến việc giành lại quyền lực hơn là củng cố di sản của mình.

Nhưng ngay cả khi Trump đã lên kế hoạch đưa các hồ sơ vào thư viện tổng thống của mình, thì điều này cũng không thể biện minh cho việc giữ chúng.

Để giới thiệu hồ sơ chính phủ trong thư viện tổng thống, trước tiên tổng thống phải giao tất cả hồ sơ từ chính quyền cho Cơ quan lưu trữ quốc gia, sau đó sẽ phân loại và cung cấp hồ sơ cho mượn.

Barb McQuade, một nhà phân tích pháp lý và cựu công tố viên liên bang chỉ ra rằng thông tin tuyệt mật thuộc loại được lấy từ Mar-a-Lago cũng sẽ không đủ điều kiện để cho công khai.

Các luật sư của Trump hiện đang tìm cách để có một quan chức độc lập, được gọi là special master, được chỉ định để xem xét các tài liệu mà FBI lấy được. DOJ đã tìm cách bác bỏ đề nghị này, cho rằng nó sẽ cản trở cuộc điều tra của họ và gây tổn hại đến an ninh quốc gia.

Insider đã liên hệ với đại diện của Trump để bình luận.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments