Trump đã bắt đầu vào buổi sáng để trấn an những người ủng hộ về tình hình đất nước và phàn nàn rằng các trường hợp coronavirus được báo cáo đang tăng lên do tăng cường xét nghiệm, một tuyên bố sai lầm rằng được lặp lại như mùa hè.

“Các trường hợp tăng lên bởi vì chúng tôi XÉT NGHIỆM, XÉT NGHIỆM, XÉT NGHIỆM,”Trump viết. “Một âm mưu của phương tiện truyền thông Fake News. Nhiều người trẻ tuổi chữa bệnh rất nhanh. 99,9%. Âm mưu của phương tiện truyền thông tham nhũng cao mọi lúc. Vào ngày 4 tháng 11, chủ đề sẽ hoàn toàn thay đổi. VOTE!”

Trong một tweet khác, Trump nói thêm: “Truyền thông Fake News đang sử dụng COVID, COVID, COVID, tất cả các con đường đến Bầu cử! Những người thua cuộc!”

Vào cuối buổi sáng hôm đó, Trump đã ca ngợi việc chính quyền của ông xử lý đại dịch trước một cuộc vận động tranh cử ở Allentown, Pennsylvania, theo CBS News 

Trump loại bỏ COVID-19, gọi các chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ là ‘những kẻ ngốc’
 

“Chúng tôi đang làm một công việc tuyệt vời,” Trump nói.

Điều này tương tự với thông điệp của tổng thống vào cuối tuần qua.

Tại một cuộc biểu tình vận động tranh cử ngày 24 tháng 10 ở Lumberton, Bắc Carolina, Trump đã khen ngợi những nỗ lực của chính quyền ông để đánh bại virus và phớt lờ tính thực tế của các số liệu thống kê.

“Bây giờ chúng ta phải có tinh thần, đất nước của chúng ta,” ông nói. “Chúng tôi đang đi vòng quanh. Con số của chúng tôi thật đáng kinh ngạc.”

Trump sau đó than thở rằng coronavirus đã chiếm lĩnh ý thức của công chúng và chỉ tay vào các phương tiện truyền thông, thậm chí cho rằng họ đã bỏ qua một vụ tai nạn máy bay, điều chưa bao giờ xảy ra.

“Đó là tất cả những gì tôi nghe về bây giờ,” Trump nói. “Bật TV, ‘Covid, Covid, Covid Covid.’ Một chiếc máy bay rơi, 500 người chết, họ không nói về điều đó. ‘Covid Covid Covid Covid.’ Vào ngày 4 tháng 11, bạn sẽ không nghe về nó nữa. “

Vào ngày 23 tháng 10, số ca nhiễm coronavirus hàng ngày ở Mỹ lần đầu tiên tăng vọt trên 85.000 ca kể từ khi đại dịch bắt đầu, The New York Times đưa tin . Theo Dự án Theo dõi COVID, số ca nhập viện liên quan đến Coronavirus trong tháng 10 tăng hơn 33% so với tháng 9 .

Mỹ tiếp tục dẫn đầu thế giới về số ca mắc và số ca tử vong được xác nhận. Tính đến thứ Hai, đã có hơn 8,6 triệu trường hợp và 225.000 trường hợp tử vong do coronavirus, theo Đại học Johns Hopkins .

TH