Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump bước ra ngoài và nói bye-bye sau cuộc họp với Dân Chủ

Tổng thống Trump đã rời khỏi cuộc họp tại Toà bạch Ốc với các nhà lãnh đạo quốc hội vào chiều thứ Tư  sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi một lần nữa từ chối hỗ trợ tài trợ một bức tường biên giới, theo những người trong cuộc họp cho biết.

Nói chuyện với các phóng viên sau phiên họp ngắn, lãnh đạo nhóm thiểu số Thượng viện ông Chuck Schumer, cho biết tổng thống Trump “đã đứng dậy và bước ra ngoài. “

Trên tweet, TT Trump đã gọi cuộc họp là một sự lãng phí thời gian và xuất hiện để xác nhận rằng đã rời đi sau câu trả lời của Pelosi.

“Tôi đã hỏi điều gì sẽ xảy ra trong 30 ngày nữa nếu tôi chấp nhận mở lòng với quý vị, quý vị  có chấp thuận bức tường Biên giới bao gồm Tường hoặc Rào chắn Thép không? Nancy nói, KHÔNG. Tôi đã nói bye bye, không có gì để làm nữa!

Cuộc họp trong Phòng chiều thứ Tư đã diễn ra trước chuyến đi theo kế hoạch của Trump đến biên giới phía nam Texas vào thứ năm. Trước đó, tổng thống đã tới điện Capitol  để gặp gỡ các nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện, sau đó nói rằng, chúng tôi có một cuộc gặp rất thống nhất.

Trump nói thêm rằng “không có cuộc thảo luận nào ngoài sự đoàn kết” và cho rằng “Đảng Cộng hòa hoàn toàn thống nhất”.

Tuy nhiên, một số lượng lớn đảng Cộng hòa ngày càng tỏ ra khó chịu với việc đóng cửa chính phủ đã kéo dài qua ngày thứ 19.

Trump đã nói rằng ông có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có tiền xây dựng tường biên giới mà không cần sự phê duyệt của Quốc hội

Vào tối thứ ba, TT Trump đã có bài phát biểu trên truyền hình để nói về khủng hoảng ở biên giới.  Mỗi ngày các đại lý tuần tra biên giới bắt gặp phải hàng ngàn người nhập cư bất hợp pháp đang cố gắng vào nước ta. Chúng ta đã hết chỗ để chứa chấp họ và chúng ta không có cách nào để lập tức trả họ về nước. Nước Mỹ tự hào chào đón hàng triệu người nhập cư hợp pháp, những người làm giàu cho xã hội của chúng ta và đóng góp cho quốc gia của chúng ta. Nhưng, tất cả người Mỹ đều bị tổn thương bởi sự di cư bất hợp pháp không được kiểm soát.  Trong số những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất có người Mỹ gốc Phi và người Mỹ gốc Tây Ban Nha… 

Trong hai năm qua, các cảnh sát ICE đã thực hiện 266.000 vụ bắt giữ người nhập cự bất hợp pháp với hồ sơ tội phạm bao gồm những người bị buộc tội hoặc kết án 100.000 vụ tấn công, 30.000 tội phạm tình dục và 4.000 vụ giết người bạo lực. Trong những năm qua, hàng ngàn người Mỹ đã bị giết hại dã man bởi những người di cư bất hợp pháp vào đất nước chúng ta và hàng ngàn người khác sẽ bị mất nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ. Đây là một cuộc khủng hoảng nhân đạo, khủng hoảng trong tim và khủng hoảng trong tâm hồn.

Tháng trước, 20.000 trẻ em di cư đã được đưa vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp, một sự gia tăng mạnh mẽ. Những đứa trẻ này được sử dụng như những con tốt của của những băng đảng tàn nhẫn. Cứ ba phụ nữ thì có một người bị tấn công tình dục trên chuyến đi nguy hiểm xuyên qua Mexico. Phụ nữ và trẻ em là nạn nhân lớn nhất….

Tuy nhiên, ông Trump nói với các nhà lãnh đạo quốc hội rằng việc đóng cửa chính phủ có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí nhiều năm, khi ông yêu cầu Washington hành động để ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp, ma túy và tội phạm qua biên giới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments