Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Trump bỏ ngoài tai lời khuyên của giới lãnh đạo Cộng Hoà

Cali Today News – Tỉ phú Donald Trump quả ‘danh bất hư truyền’, vẫn tiếp tục không thèm nghe ai khuyên gì cả, vẫn tấn công gia đình của một binh sĩ Hoa Kỳ Hồi giáo tử trận vì tổ quốc và còn hăm dọa sẽ không đoàn kết với lãnh đạo của Cộng Hòa.

Trong một cuộc phỏng vấn TV ở Virginia, Trump cho hay ‘không hề ân hận’ trong cuộc cãi vã với hai ông bà Khirz và Ghazala Khan, cha mẹ của một đại úy quân đội Mỹ tử trận ở Iraq, dù các cố vấn của ông khuyên ra sao cũng mặc.

Đã thế trong cuộc phỏng vấn với báo Washington Post, Trump còn đe dọa sẽ không ủng hộ các ứng cử viên Cộng Hòa tái đắc cử vào tháng 11 vì họ đã ‘dám’ chỉ trích ông ta, kể cả Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan.

Ông ta cũng không tha thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện và Thượng Nghị Sĩ Kelly Ayotte, vì những người này lên tiếng chỉ trích ông ta, dù từ nhiều ngày qua ban cố vấn khuyên Trump nên bỏ qua và lo chuyện khác.

Ban cố vấn của Trump khuyên ông ta nên tập trung vào chủ đề kinh tế Hoa Kỳ và xoáy vào biên bản ghi lại những gì liên quan đến an ninh quốc gia của đối thủ Hillary Clinton, nhưng Trump vẫn tuyên bố ông ta ‘đã bị đối xử không công bằng’ trong vụ cãi nhau với ông bà Khan.

Trump đã vụng về đến mức nhiều người bên Cộng Hòa nhận định là thái độ của ông ta khiến nhiều người ‘rời bỏ hàng ngũ’ vào giai đoạn quan trọng như thế này và bà Clinton không bỏ qua cơ hội đã ‘ve vãn’ ngay để được một số gương mặt doanh nhân Cộng Hòa chán ngán Trump quay sang ủng hộ bà.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT