Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump bỏ ngang phỏng vấn vì bị chất vấn tuyên bố sai trái gian lận bầu cử 

(Washington Post) – Cựu Tổng thống Donald Trump đã bỏ ngang cuộc phỏng vấn với Piers Morgan sau khi xướng ngôn viên Anh thách thức những tuyên bố sai trái của ông về gian lận bầu cử tràn lan vào năm 2020. 

Cuộc phỏng vấn trở nên căng thẳng khi câu chuyện chuyển sang bầu  cử 2020. Tổng thống 45 của Hoa Kỳ trở nên bực bội trước những câu hỏi của Morgan, có lúc gọi ký giả nổi tiếng người Anh “ngu ngốc.” 

“Tôi nghĩ tôi là người đàn ông rất trung thực … thực ra trung thực hơn anh rất nhiều,” Trump nói. “Vậy sao?” Morgan hỏi lại. “Đúng vậy!” Trump đáp. 

Trong một trao đổi khác về bầu cử, Morgan bảo cựu Tổng thống Mỹ rằng bầu cử 2020 “là cuộc bầu cử tự do và công bằng. Ông thua!” 

“Chỉ có kẻ ngu ngốc mới nghĩ như vậy,” Trump đáp trả. 

“Ông nghĩ tôi là một thằng ngốc à,” Morgan vặn lại. 

“Vâng, bây giờ tôi nghĩ vậy đó,” Trump đáp. 

Gần như kể từ đêm bầu cử 2020 đến nay, cựu Tổng thống Mỹ vẫn cáo buộc việc mở rộng bỏ phiếu khiếm diện vì lý do đại dịch COVID 19 đã che dấu gian lận bầu cử từ Dân chủ và những người ủng hộ họ tại các tiểu bang thay đổi như Arizona, Georgia và Pennsylvania.

“Thực ra mà nói, ông vẫn chưa đưa ra được chứng cớ cụ thể,” Morgan nói về những tuyên bố của ông Trump khi cựu Tổng thống tìm cách xen vào. 

“Tôi không nghĩ anh thật,” cựu Tổng thống nói. Sau đó, ông quay sang ê-kíp sản xuất chương trình, và gọi cuộc phỏng vấn “không trung thực.” 

Đoạn băng thô kết thúc với hình ảnh Trump đứng dậy ra khỏi ghế, và yêu cầu toán sản xuất “tắt máy.” 

“Rất chi không trung thực,” cựu Tổng thống nói khi rảo bước bỏ đi. 

Trong bài xã luận trên the Post vào thứ 5 đã kể lại những gì đã xảy ra trong cuộc phỏng vấn, Morgan tiết lộ, ông cho cựu  Tổng thống biết, ông đổ lỗi việc Trump không chịu thừa nhận bị đánh bãi đã dẫn đến vụ bạo động Điện Capitol chết người ngày 6 tháng 1 năm 2021. 

“Vậy anh là một kẻ ngu ngốc! Và anh không chịu tìm hiểu,” Trump đáp, theo lời kể của Morgan. 

Morgan nhớ, Trump gọi ông là kẻ ngu ngốc 6 lần trong suốt cuộc phỏng vấn, gọi Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng hoà – Kentucky) “ngu dốt,” còn Phó tổng thống của mình, Mike Pence là “kẻ ngốc và yếu kém.” 

Xướng ngôn viên cho biết thêm,  Trump ban đầu tìm cách kết thúc cuộc phỏng vấn khi tuyên bố “Vậy đủ rồi!” nhưng vẫn ngồi trên ghế để nói về 1 cú đánh đẩy banh vào lỗ golf mà ông ta ghi được mới đây. Sau đó, cựu Tổng thống đứng dậy với vẻ mặt đầy tức tối, và yêu cầu toán sản xuất chương trình “tắt máy!”

Uỷ ban Quốc gia Dân chủ nhanh chóng gởi ra tuyên bố với tiêu đề, “Lãnh đạo Đảng Cộng hoà lên cơn nư khi bị chất vấn về những  dối trá gian lận bầu cử.”

“Cơn nư mới nhất của Donald Trump là lời nhắc nhở rằng, Đảng Cộng hoà đang trói buộc mình với một người tiếp tục dối trá về bầu cử 2020, và bạo lực mà ông  ta kích động vào ngày 6 tháng 1, và người chỉ có quan tâm đến bản  thân, và bây giờ là 1 cú đánh bánh vào lỗ golf. Không nghi ngờ gì, Cộng hoà chịu trách nhiệm tất cả chuyện này khi Trump vận động tranh cử năm nay,” DNC ghi trong tuyên bố. 

Cuộc phỏng vấn nảy lửa trên sẽ được phát sóng trên chương trình mới mang tên “Piers Morgan Uncensored” vào ngày 25 tháng 4. Chương trình sẽ được phát sóng tất cả mọi tối hàng tuần trên hệ thống toàn cầu, gồm Fox Nation, Talk TV in the UK, and Sky News Australia.

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments