Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Trump: Biden sẽ hối hận khi bàn giao các tài liệu liên quan đến vụ bạo loạn cho ủy ban 6.1

Cựu Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden hôm thứ Bảy sau hành động mới nhất của Tòa Bạch Ốc trong cuộc điều tra bạo loạn ở Điện Capitol.

Tùy viên Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki xác nhận hôm thứ Sáu rằng Biden sẽ đáp ứng của Trump về đặc quyền hành pháp để chặn việc tiết lộ một số hồ sơ của Tòa bạch Ốc cho Ủy ban Điều tra đặc biệt Hạ viện vào ngày 6 tháng Giêng.

Trong một tuyên bố email chính thức, Trump đã chỉ trích hành động này và cho rằng Biden sẽ hối tiếc về quyết định này, theo một báo cáo từ Mediaite. Tuyên bố của ông cũng đề cập đến nhiều thuyết âm mưu sai lầm hoặc không có căn cứ xung quanh Biden và cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Trump đề cập đến cuộc bầu cử là “cuộc nổi dậy diễn ra vào ngày 3 tháng 11, thường được gọi là Tội ác của Thế kỷ,” và sau đó đưa ra cáo buộc tham nhũng của con trai Biden, Hunter.

“Điều này sẽ đặt Tòa Bạch Ốc hiện tại vào tình thế tồi tệ khi yêu cầu cung cấp thông tin không thể tránh khỏi liên quan đến vụ tham nhũng lớn của Hunter Biden và những tội ác đã được ghi chép rõ ràng của gia đình Biden, ít nhất là những bức tranh của Hunter được bán với giá cao là 500.000 đô la một bức , “tuyên bố của Trump cho biết. “Với việc Đất nước của chúng tôi sụp đổ, với Quân đội của chúng tôi bị thất sủng, với Biên giới của chúng tôi không còn tồn tại, khi nào người dân Mỹ mới có đủ?”

Tùy viên Báo chí Jen Psaki cho biết Tòa Bạch Ốc đang “hợp tác với các cuộc điều tra đang diễn ra” và đã xác định rằng yêu cầu sử dụng đặc quyền hành pháp không được chấp nhận đối với bộ tài liệu đầu tiên.

Ông Biden sẽ “đánh giá các yêu cầu sử dụng đặc quyền theo từng trường hợp”, nhưng ông tin rằng “điều quan trọng nhất đối với cả quốc hội và người dân Mỹ là phải hiểu đầy đủ về các sự kiện trong ngày hôm đó để ngăn chặn chúng tái diễn”, bà Psaki nói.

Cựu tổng thống đã thường xuyên tấn công Ủy ban Điều tra Hạ viện và bất kỳ nỗ lực nào khác nhằm điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng Giêng ở Điện Capitol. Vào thứ Sáu, sau khi “chính thức” khẳng định đặc quyền hành pháp để chặn sở Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia tiết lộ thông tin cho ủy ban, Trump đã đưa ra một tuyên bố cho rằng công việc của ủy ban là “một trò chơi” và gọi các cuộc điều tra khác chống lại ông là các cuộc săn phù thủy.

“Các đảng viên Đảng Dân chủ Cánh tả cấp tiến đã điều tra Cuộc săn phù thủy NGA, họ đã thử những lời luận tội giả mạo, và bây giờ họ đang cố gắng một lần nữa sử dụng Quốc hội để đàn áp các đối thủ chính trị của họ” , tuyên bố viết . “Yêu cầu của họ không dựa trên luật pháp hay thực tế — đó chỉ là một trò chơi của những chính trị gia này. Họ không quan tâm đến đất nước của chúng ta hay người dân Mỹ. Đảng Dân chủ đang say sưa nắm quyền, nhưng điều này lại tấn công nguy hiểm vào Hiến pháp và tiền lệ pháp lý quan trọng của chúng ta “

Ủy ban điều tra đặc biệt Hạ viện được thành lập sau khi các đảng viên Cộng hòa ở Washington ngăn chặn một cuộc điều tra lưỡng đảng được đề xuất về vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6 tháng Giêng. Mặc dù chủ yếu bao gồm các đảng viên Dân chủ, ủy ban cũng bao gồm hai đại diện của Đảng Cộng hòa chống Trump, Adam Kinzinger ở Illinois và Liz Cheney ở Wyoming

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments