Trump -Biden nhạo báng Ron DeSantis bị Twitter làm trận đường ray khởi động chiến dịch tranh cử 

0
886

(CaliToday) – Thống đốc Florida Ron DeSantis vào thứ Ba dự tính sẽ tung chiến dịch tranh cử sôi động từ Twitter cùng với tỉ phú chủ mạng xã hội này, nhưng trục trặc kỹ thuật khiến cho kế hoạch này bị trật đường ray.
Cựu Tổng thống Donald Trump gọi đây là “thảm hoạ,” chiến dịch tranh cử của Tổng thống Joe Biden chớp lấy cơ hội gây quỹ, và các ứng cử viên Cộng hoà chìm nghỉm nhân dịp này tìm cách lợi dụng trục trặc kỹ thuật của DeSantis để lôi kéo sự chú ý cho bản thân.
Gần 26 phút hầu im lìm chẳng thấy nhân vật chính đâu, ngoại trừ tiếng nhân viên Twitter đang tìm cách giải quyết trục trặc, rồi sau đó Elon Musk hào hứng, khiến cho chương trình truyền trực tiếp “giống như một quảng cáo cho Twitter,” Alyssa Farah Griffin – cựu viên chức chính phủ Trump – bày tỏ trên Twitter. Đồng minh của ông Trump, dân biểu Matt Gaetz (Cộng hoà – Florida) gọi Thống đốc của mình là “DeSedative – De-thuốc an thần.”
Nhưng có lẽ không ai thích thúc khởi đầu trục trặc đối với chiến dịch tranh cử của DeSantis hơn những đối thủ hiện tại, và cả những đối thủ trong tương lai.
Cựu Tổng thống Donald Trump lên mạng xã hội Truth Social gọi thông báo của DeSantis là “một thảm hoạ.” Toàn bộ chiến dịch của ông ta sẽ là một thảm hoạ,” Trump nói thêm. “Hãy theo dõi!”
Không có gì đáng ngạc nhiên khi chiến dịch của ông Biden tận dụng cơ hội, vừa chửi xéo vừa gây quỹ. “Đường dẫn này hoạt động,” chiến dịch ghi, chỉ đến một trang mạng nơi người ủng hộ có thể đóng góp.
DeSantis nhận được hậu thuẫn từ một số trong vũ trụ truyền thông cánh hữu. Ben Shapiro, xướng ngôn viên chương trình podcast với hơn 5 triệu người theo trên Twitter, cho rằng, trục trặc kỹ thuật đã làm phân tâm những gì DeSantis đang tìm cách nói.
“Nếu bị ám ảnh bởi Twitter Spaces rớt mạng liên tục thì có lẽ quý vị sẽ không bỏ phiếu cho DeSantis,” Mr. Shapiro ghi. “Nếu quan tâm đến nội dung chính trị, DeSantis có thể là ứng cử viên của quý vị.”
Và một số ứng cử viên Cộng hòa ít được chú ý cố gắng thu hút sự chú ý cho riêng mình. Cựu Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson, cũng có bước đi tương tự như chiến dịch của Biden, đăng trên Twitter “Cũng như các chính sách của tôi, đường dẫn này có hiệu quả,” kèm theo đường dẫn đến trang gây quỹ.
Còng ứng cử viên Vivek Ramaswamy tố cáo DeSantis chán ngắt. “Thách thức đối với sân chơi Cộng hoà,” Doanh nhân nói. “Không có bài phát biểu được viết sẵn. Không được nhắc bài. Không có cuộc phỏng vấn theo kịch bản trước. Điều đó sẽ tốt cho tính xác thực, tốt cho nước Mỹ. Tôi hứa sẽ chấp hành.”
Hương Giang (Theo New York Times)