Monday, December 4, 2023
spot_img

Trump: Bầu cho Dân Chủ sẽ “triệt tiêu” những thành công của ông ta

Fox News – Tổng thống Trump đã viết trên Twitter hôm Chủ Nhật rằng chính sách của Đảng Dân Chủ sẽ giết chết sự thịnh vượng mà Mỹ đã đạt được trong năm nay nếu họ thắng cử vào giữa năm 2018.

Tổng thống đã tweet vào buổi sáng Chủ Nhật như sau: “Vì sao những cử tri sáng suốt lại muốn đưa Dân Chủ vào Quốc Hội trong bầu cử năm 2018 khi mà chính sách của họ sẽ triệu tiêu tài sản khổng lồ được tạo ra kể từ cuộc bầu cử Tổng thống. Không phải mọi người cảm thấy khá hơn khi không phải nhắc đến ISIS, Bộ Cựu chiến binh Mỹ, Thẩm phán, Biên giới vững chắc, Tu chính án thứ hai, Giảm thuế và nhiều nữa?”

Có vẻ cuộc bầu cử giữa năm 2018 là mối lo ngại của ông Trump. Khả năng thông qua các dự luật sẽ dễ dàng hơn khi Đảng Cộng Hòa chiếm đa số ghế trong Hạ viện và Thượng viện.

Chiến thắng khoảng 32 ghế ở Hạ viện và hơn 2 ghế Thượng viện đủ để Đảng Dân Chủ kiểm soát trong cả hai viện.

Cộng Hòa đang chiếm đa số ở Thượng viện đã giúp ông Trump đạt được thắng lợi về dự luật cải tổ thuế và đưa những người ủng hộ Trump vào ghế liên bang.

Chính sách quân sự và ngoại giao cứng rắn của ông Trump có thể đã góp phần đánh bại ISIS, giúp làm suy yếu nhóm tự xưng là Đế chế Hồi giáo, và giảm sự kiểm soát của chúng chỉ còn một vùng nhỏ ở Syria.

Photo Credit: AP

Xây dựng bức tường dọc biên giới Mỹ – Mexico cũng là một trong những lời hứa quan trọng trong kỳ tranh cử của ông Trump, mặc dù số phận của nó vẫn chưa được quyết định khi Đảng Dân Chủ phản đối và Đảng Cộng Hòa còn lưỡng lự, đặc biệt là vấn đề chi phí.

Ông Trump đã muốn Quốc Hội thông qua ngân sách xây tường như là một phần trong chính sách cải tổ luật di dân vào năm 2018, bao gồm nỗ lực của Quốc Hội về việc gia hạn chương trình dưới thời Obama bảo vệ những người nhập cư được đưa sang Mỹ khi còn nhỏ khỏi bị trục xuất, được gọi tắt là DACA.

Tuy nhiên, điều này có thể khó thực hiện sau tháng 11 năm sau nếu Đảng Dân Chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện hoặc Thượng viện.

Nam Phố (Theo Fox News)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img