Friday, December 9, 2022
spot_img

Trump: Barr có thể là ‘người vĩ đại nhất’ nếu phát hiện ra chính quyền Obama theo dõi ông

Bộ trưởng Tư pháp William P. Barr từng là người bảo vệ Tổng thống Trump một cách bất chấp – dù ông có lỗi, những người chỉ trích nói. Nhưng hôm thứ Năm, ông Trump đã đưa ra ý kiến ​​rằng ông Barr có thể làm chưa đủ trách nhiệm

Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business Network, ông Trump cho rằng ông Barr và giám đốc FBI, Christopher Wray, cần có những vai trò mạnh mẽ hơn trong việc chỉ đạo cuộc điều tra được cho là khách quan về việc liệu chính quyền Obama có nhắm mục tiêu vào ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 hay không và hướng tới kết quả mà tổng thống mong muốn.

“Barr có thể trở thành người vĩ đại nhất mọi thời đại, nếu ông ấy phát hiện chính quyền Obama theo dõi mình” ông Trump nói về ông Barr, người đã chỉ định John Durham,công tố viên liên bang Hoa Kỳ điều tra nguồn gốc cuộc điều tra Nga-Trump

Barr cho biết trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào thứ Tư rằng ông đang nhắm đến việc đưa ra một số kết luận từ cuộc điều tra của Durham trước cuộc bầu cử tháng 11

“Tất cả chúng tôi đều biết về lịch và chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì vì mục đích ảnh hưởng đến cuộc bầu cử, nhưng chúng tôi đang cố gắng hoàn thành một số việc trước cuộc bầu cử”, Barr nói với nhà bình luận bảo thủ Buck Sexton.

Ông Trump cũng cho rằng ông Wray, người mà ông chỉ định thay thế ông Comey, đã miễn cưỡng giao bằng chứng cho ông Barr vì ông ấy “rất bảo vệ” bộ máy hành chính của FBI.

Người dẫn chương trình Fox News và các phương tiện truyền thông bảo thủ đã tấn công Wray về vấn đề này, mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy FBI và Wray đã bất hợp tác.

Wray đã chỉ định các đặc vụ giúp nỗ lực của Barr để điều tra lại các khía cạnh của cuộc thăm dò Nga.

Barr cũng bảo vệ Wray, nói rằng giám đốc FBI đã hợp tác với nhiều cuộc điều tra mà Barr đã yêu cầu FBI xử lý các vấn đề nhạy cảm.

Tổng thống từ lâu đã tìm cách làm mất uy tín của cuộc điều tra Nga và phát hiện của Robert Mueller, nghi ngờ liệu FBI có lý do gì để mở một cuộc điều tra đầy đủ về chiến dịch của ông hay không. Năm ngoái, ông đã đả kích Wray sau khi FBI hậu thuẫn một báo cáo của tổng thanh tra cho thấy cuộc điều tra về can thiệp bầu cử Nga đã được khởi động đúng cách.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments