Friday, December 1, 2023
spot_img

Trump bảo Mỹ cần ở biên giới tương tự tường 10ft quanh nhà Obama

(Washington Post) – Hàng xóm ông bà Barack Obama không đồng tình với tuyên bố mới đây từ ông Trump rằng, nhà cựu Tổng thống và cựu Đệ nhất Phu nhân có bức tường 10 foot bao bọc chung quanh.

Vào hôm Chủ nhật, đương kim Tổng thống Mỹ  lên Twitter bảo rằng, bức tường chung quanh nhà ông bà Obama cũng giống như những gì Mỹ cần ở biên giới phía Nam. “Tổng thống và bà Obama xây một bức tường cao 10 foot chung quanh tư gia của họ ở D.C. Tôi đồng ý, việc này hoàn toàn cần thiết cho an toàn và an ninh của họ. Mỹ cần thứ tương tự, nhưng ở dạng to lớn hơn,” ông Trump ghi.

Hai hàng xóm của của gia đình cựu Tổng thống tranh chấp ý kiến của ông Trump. “Có một hàng rào phía trước ngôi nhà như những ngôi nhà chung quanh khác, và rất trang nhã, có gu,” một hàng xóm chia sẻ với tờ Washington Post.

Còn hàng xóm khác bảo, đứng từ bên kia đường hoàn toàn có thể nhìn thấy ngôi nhà. “Không có bức tường 10 foot ở phía trước, ở phía sau căn nhà, không có bức tường nào đang xây,” người này nói.

TMZ vào năm 2017 loan tin, ông Obama đang bổ sung thêm an ninh tại tư gia, trong đó có một “bức tường.”

Cuộc chiến đòi $5 tỉ Mỹ kim xây tường biên giới của ông Trump vẫn chưa đến hồi ngã ngũ. Hạ viện Dân chủ dự tính sẽ thông qua 6 dự luật ngân sách nhằm chấm dứt chính phủ đóng cửa, tuy nhiên, không có ngân khoản cho tường biên giới.

Hương Giang (Theo Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img