Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Trump: Bản ghi nhớ của cựu Phó GĐ FBI McCabe là ‘Giả’

Fox News – Tổng thống Trump đã đáp trả hôm Chủ Nhật về bản tin cựu Phó Giám đốc FBI, Andrew McCabe, có những bản ghi chép về các cuộc đối thoại giữa họ. Tổng thống Trump cho biết là ông chưa bao giờ nhìn thấy ông McCabe viết lại đoạn hội thoại giữa hai người và gợi ý rằng những ghi chép đó là “bản ghi nhớ giả,” giống như “James Comey dối trá” – cựu Giám đốc FBI.

Ông McCabe, cựu Phó Giám đốc FBI, bị sa thải vào tới thứ Sáu, chỉ hai ngày trước khi đủ điều kiện nhận đầy đủ các quyền lợi hưu trí.

Vào hôm qua, truyền thông loan tin rằng ông McCabe có lưu giữ các bản ghi nhớ chi tiết về những lần đối thoại giữa ông và Tổng thống. Các bản ghi nhớ này đã được đưa cho văn phòng của công tố viên đặc biệt Robert Mueller – người đang tiến hành cuộc điều tra Nga và các ghi nhớ tương tự của Comey.

Ông Trump tweet: “Thời gian tôi gặp Andrew McCabe rất ngắn. Ông ấy không ghi chép gì khi ông ấy gặp tôi cả. Tôi không tin ông ấy viết những bản ghi nhớ, ngoại trừ để giúp các chương trình nghị sự của chính ông ta, và có lẽ là nhiều ngày sau đó. Giống như James Comey dối trá vậy. Chúng ta có thể gọi chúng là Ghi Nhớ Giả Mạo không?”

Bản ghi nhớ có thể tác động đến cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller về các mối quan hệ giữa chiến dịch Trump với Nga, và những hành động cản trở công lý.

Các bản ghi nhớ của ông McCabe nêu chi tiết về những lần ông tương tác với Tổng thống, một nguồn tin quen thuộc với tình hình cho biết.

Trong một đoạn tweet khác hôm Chủ Nhật, ông Trump viết: “Tại sao nhóm của Mueller có 13 người theo Dân Chủ, một số ủng hộ Hillary và Không có người theo phe Cộng Hòa? Một người theo Dân Chủ vừa gia nhập nhóm điều tra gần đây… Có ai thấy điều này công bằng không? Dù vậy, đến nay vẫn KHÔNG CÓ SỰ THÔNG ĐỒNG nào được đưa ra!”

Những bản ghi nhớ của ông McCabe cũng nêu chi tiết về các cuộc đối thoại giữa ông và ông Comey.

Vào thứ Bảy, ông Trump cho biết việc sa thải ông McCabe là “một ngày trọng đại cho nền dân chủ.” Và khẳng định rằng ông McCabe biết “tất cả những dối trá và tham nhũng xảy ra ở cấp cao nhất của FBI.”

Trong năm qua, ông Trump nhiều lần lên án ông McCabe, cáo buộc ông thiên vị và chống chính quyền.

Tổng trưởng Tư Pháp Jeff Sessions cho biết ông sa thải ông McCabe theo khuyến cáo của các quan chức kỷ luật FBI, những người báo cáo rằng ông McCabe không trung thực trong một cuộc điều tra.

Báo cáo của thanh tra viên dự kiến sẽ kết luận rằng ông McCabe, người dành hơn 20 năm làm việc cho FBI, đã tiết lộ thông tin cho giới truyền thông và không trung thực với nhóm điều tra về việc giải quyết vụ thư điện tử của Clinton.

Ông McCabe đã thẳng thừng phủ nhận những cáo buộc. Ông McCabe nói rằng việc tấn công vào uy tín của ông “không chỉ là vu khống cho một cá nhân” mà còn nhằm vào FBI và lực lượng thực thi công lực.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments