Trump: Bắc Hàn phóng hoả tiễn vươn tới Mỹ sẽ không xảy ra!

 

Cali Today News – Tổng thống đắc cử Donald Trump công khai bác bỏ tuyên bố của Bắc Hàn về việc Bình Nhưỡng đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm hoả tiễn đạn đạo liên lục địa đầu tiên.

“Bắc Hàn vừa mới tuyên bố đang trong giai đoạn cuối phát triển vũ khí nguyên tử có thể vươn tới Mỹ,” ông Trump đăng trên Twitter, “Điều này sẽ không xảy ra!”

Ông Trump bác bỏ đe doạ từ quốc gia cộng sản sau khi Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố Bình Nhưỡng dự tính thử nghiệm hoả tiễn đạn đạo liên lục địa (ICBM) lần đầu tiên. Không rõ ý của ông Trump là sẽ ngăn chặn Bắc Hàn hay chỉ đơn giản nghi ngờ đất nước này không đủ năng lực một cuộc thử nghiệm ICBM. Cố vấn của ông Trump cũng chưa làm rõ điểm này.

Ông Trump cũng chỉ trích đồng minh quan trọng nhất của Bình Nhưỡng, “Trung Quốc đang lấy đi một số lượng lớn tiền bạc và sự thịnh vượng từ Mỹ trong quan hệ thương mại hoàn toàn có lợi một chiều nhưng lại không giúp giải quyết vấn đề với Bắc Hàn. Được đó!”

Chỉ vài giờ sau lời cáo buộc của ông Trump đăng trên Twitter, truyền thông chính phủ Trung Quốc lập tức phản ứng. Tờ Thời báo Toàn Cầu chạy bài cho rằng, Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ đang “thoả mãn với những thái độ vô trách nhiệm.” Bài báo nhấn mạnh, chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng “gây bất an cho một số người Mỹ” đang đổ lỗi cho Trung Quốc thay vì nhìn vào nội bộ.

Bắc Hàn vẫn thường xuyên đe doạ tấn công Hoa Kỳ bằng vũ khí hạt nhân nhưng chưa bao giờ phóng thử nghiệm hoả tiễn đạn đạo liên lục địa. Bình Nhưỡng đã thực hiện 5 cuộc thử nghiệm hạt nhân trong thập niên qua và hơn 20 cuộc thử nghiệm hoả tiễn đạn đạo chỉ trong năm 2016.

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus