Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trump bác bỏ ý muốn chuyển đại hội đảng Cộng hoà về khu nghỉ mát Floria

(Fox News) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai bác bỏ những ý kiến cáo buộc ông muốn tổ chức Đại hội Đảng Cộng hòa tại khu nghỉ mát của mình ở Florida vào mùa hè năm nay, sau khi đe doạ sẽ chuyển địa điểm đại hội nếu Thống đốc North Carolina không bảo đảm sự kiện được phép có đầy đủ người tham gia. 

“Tôi không quan tâm đến việc chuyển Đại hội Đảng Cộng hòa sang khu nghỉ mát Doral ở Miami, như New York Times loan tin giả nhằm khuấy động rắc rối,” ông Trump đăng trên Twitter. “Phòng khánh tiết không đủ lớn, và muốn ở lại North Carolina, nơi thống đốc thậm chí không biết nếu ông ta có thể để đầy đủ mọi người vào.” 

Tổng thống muốn ám chỉ đến một bài báo được đăng trên New York Times về những kế hoạch tổ chức đại hội đảng trong bối cảnh đại dịch. Theo bài báo, ông Trump đề nghị tổ chức đại hội đảng quy mô nhỏ hơn “trong một phòng họp ở một khách sạn tại Florida, trước tất cả những mối quan ngại y tế, và trước thực tế Florida đang tái mở cửa rộng hơn trên toàn tiểu bang.” 

New York Times không nhắc đến cụ thể khu nghỉ mát Doral của ông Trump. 

Tuy nhiên, ông Trump lại đề nghị khu nghỉ mát cho một sự kiện lớn khác, hội nghị thượng đỉnh G-7 2020. Thậm chí nội các của ông đã lập kế hoạch chính thức tổ chức hội nghị ở đó trước, nhưng do vấp phải chỉ trích gay gắt nên Tổng thống đã từ bỏ ý định này. Ông Trump vào tuần trước thông báo, hội nghị thượng đỉnh G-7 có nhiều khả năng sẽ diễn ra tại Toà Bạch Ốc nhằm giảm tối thiểu cơ hội bùng phát virus corona. 

Đầu ngày thứ Hai, ông Trump lên Twitter tống ra một loạt than phiền, Thống đốc North Carolina Roy Cooper (Dân chủ) trong “tình trạng đóng cửa, và không thể bảo đảm vào tháng 8, chúng ta sẽ được phép có đầy đủ người tham dự vào khán đài.” 

“Những người lên kế hoạch ngay lập tức phải được Thống đốc đưa ra câu trả lời liệu khán đài có được phép đầy đủ người tham dự hay không. Nếu không, chúng tôi miễn cưỡng buộc phải … tìm ra địa điểm Đại hội Đảng Cộng hoà ở chỗ khác, với tất cả công ăn việc làm và phát triển kinh tế mà đại hội mang lại. Đây không phải là điều gì mà tôi muốn làm. Cám ơn, và Tôi Yêu quý người dân North Carolina.” 

Ông Trump than phiền, Cộng hoà có thể phải đối mặt với khả năng phải chi hàng triệu Mỹ kim mà không biết liệu có được phép tổ chức một sự kiện đầy đủ hay không. 

Giới chức y tế tiểu bang đang làm việc với Uỷ ban Quốc gia Cộng hòa, và “sẽ thẩm định kế hoạch khi đưa ra quyết định về việc tổ chức đại hội đảng ở Charlotte như thế nào,” Văn phòng ông Cooper ghi trong văn bản hồi đáp. “North Carolina đang dựa vào số liệu và khoa học trong việc bảo vệ sức khoẻ công cộng và an toàn của tiểu bang chúng tôi.” 

Hương Giang (The Fox News) 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments