Friday, January 27, 2023
spot_img

Trump ấm ức vì bị Facebook tiếp tục cấm 

(abc NEWS) – Cựu Tổng thống Donald Trump hiện tại vẫn bị Facebook cấm cửa, Uỷ ban Giám sát Facebook thông báo vào thứ Tư, nhưng công ty trong 6 tháng tới phải xem xét lại vấn đề này để xác định chế tài. 

Ông Trump chỉ trích gay gắt quyết định này. “Những gì Facebook, Twitter, và Google đang làm hoàn toàn bỉ ổi, và làm xấu hổ quốc gia chúng ta. Tự do ngôn luận đã bị tước khỏi Tổng thống Hoa Kỳ vì Cánh tả Điên cuồng sợ sự thật, nhưng sự thật sẽ được công khai, lớn hơn và mạnh mẽ hơn trước đây. Đồng bào của quốc gia chúng ta sẽ không chấp nhận chuyện này! Những công ty mạng xã hội tham nhũng này phải trả giá chính trị, và không bao giờ được phép phá huỷ và sát hại tiến trình bầu cử của chúng ta,” cựu Tổng thống tuyên bố. 

Trong một tuyên bố khác vào thứ Tư, ông Trump lại một lần nữa cáo buộc vô căn cứ gian lận bầu cử 2020. 

Giới ủng hộ và giới chỉ trích đều phản ứng trước quyết định của Uỷ ban Giám sát Facebook. 

“Nếu họ có thể cấm Tổng thống Trump, thì tất cả tiếng nói bảo thủ sẽ bị cấm tiếp theo,” Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy phản đối trên Twitter. Còn Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng hoà – Texas) gọi quyết định này “ô nhục.” 

Dân biểu Adam Schiff (Dân chủ – California) kêu gọi Facebook nên cấm ông Trump vĩnh viễn. 

Trong khi đó, Twitter đã cấm vĩnh viễn cựu Tổng thống trên mạng xã hội của họ từ ngày 8 tháng 1. 

Chia sẻ với ABC News gần đây, ông Trump cho rằng, những tuyên bố bằng văn bản mà ông đưa ra trong suốt thời gian bị mạng xã hội cấm “tao nhã hơn Twitter rất nhiều.

Hương Giang (Theo abc NEWS)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments