Friday, December 1, 2023
spot_img

Trudeau công bố những hạn chế mới đối với du lịch quốc tế đến Canada

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm thứ Sáu đã công bố những hạn chế mới đối với việc đi lại quốc tế đến đất nước này.

Trudeau cho biết trong một cuộc họp báo rằng các hãng hàng không chính của Canada – Air Canada, West Jet, Sunwing và Air Transit – sẽ tạm ngừng các chuyến bay đến tất cả các điểm đến ở Caribê và Mexico từ Chủ nhật cho đến ngày 30 tháng 4.

Ngoài ra, các chuyến bay quốc tế phải hạ cánh tại một trong bốn phi trường trong nước – Vancouver, Calgary, Toronto và Montreal- bắt đầu từ tuần tới.

Trudeau cho biết Canada sẽ yêu cầu xét nghiệm PCR bắt buộc tại phi trường đối với du khách trở về nước “trong những tuần tới.” Du khách sau đó sẽ phải cách ly tại một khách sạn đã được phê duyệt trong tối đa ba ngày trong khi chờ đợi kết quả với chi phí của họ.

Những du khách có kết quả xét nghiệm âm tính sau đó sẽ được cách ly tại nhà “dưới sự giám sát và thực thi được tăng cường đáng kể.”

Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ phải cách ly tại các cơ sở được chỉ định của chính phủ để đảm bảo rằng họ không có bất kỳ biến thể nào của COVID-19.

Trudeau cũng cho biết quốc gia sẽ sớm yêu cầu những du khách không cần thiết phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi nhập cảnh tại biên giới đất liền với Mỹ và ông nói rằng Canada đang nghiên cứu các yêu cầu kiểm tra bổ sung đối với việc đi lại trên bộ.

Canada hiện yêu cầu khách hàng không phải kiểm tra âm tính trước khi lên các chuyến bay quốc tế đến Canada và mọi người nhập cảnh vào đất nước này phải cách ly hoặc cách ly trong 14 ngày.

“Với những thách thức mà chúng tôi hiện đang đối mặt với COVID-19 cả ở đây và ở nước ngoài, tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng bây giờ không phải là lúc để đi du lịch”, Trudeau nói.

Đã có 770.427 ca nhiễm coronavirus ở Canada kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins , và hơn 19.000 ca tử vong.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img