Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Trực thăng quân sự rơi: 1 người chết, 2 bị thương

Cali Today News – Một chiếc trực thăng quân sự rơi xuống sân golf ở Leonardtown, tiểu bang Maryland, làm một thành viên phi hành đoàn bị thiệt mạng, hai người khác bị thương.

Chiếc UH-60 Black Hawk từ cơ sở Lục quân Fort Belvoir, miền Bắc tiểu bang Virginia, rơi vào khoảng 1h40′ chiều. Nhân chứng nhìn thấy hình ảnh đáng sợ khi chiếc trực thăng rơi xuống Breton Bay Golf and Country Club, gần Society Hill Road.

Một thành viên phi hành đoàn tử vong, nạn nhân thứ hai bị thương nặng và người thứ ba trong tình trạng nguy kịch. Danh tánh nạn nhân sẽ được công bố sau khi thông báo đến gia đình.

Được biết, đây là chuyến bay huấn luyện thường lệ. Lục quân Hoa Kỳ đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tiểu đoàn Không quân 12 đóng quân tại Fort Belvoir với hơn chục chiếc trực thăng H-60 lãnh nhiệm vụ hỗ trợ phục vụ lãnh đạo cao cấp Lục Quân và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, hỗ trợ huấn luyện, và tham dự nghi thức tang lễ tại nghĩa trang quốc gia Arlington.

Đội H-60 được xem là phi đội già cỗi nhất trong Lục quân Hoa Kỳ với phân nửa phi cơ có độ tuổi trên 30 năm. Quốc hội hiện đang có kế hoạch chi ngân sách $1,1 tỉ Mỹ kim trong năm nay để mua 61 chiếc UH-60s mới.

Chưa đầy hai tuần trước, một chiếc phi cơ tiêm kích rơi xuống khu rừng gần căn cứ quân sự Andrew cũng ở Maryland trong một cuộc huấn luyện thường lệ.

Hương Giang (Theo NBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments