Saturday, March 25, 2023
spot_img

Trực thăng quân sự Nga rơi ở bắc Siberia làm 18 người chết

AFP – Hôm thứ bảy 4/8 chính phủ loan báo 18 ngưòi đã thiệt mạng khi một máy bay trực thăng rơi trên đường bay đến một trạm dầu hỏa ở phía bắc của Siberia vào sáng sớm.

Bộ Giao Thông Nga cho hay chiế trực thăng Mi-8 lúc đó dang chở 3 nhân viên phi hành và 15 người, đã rơi sau khi va vào một giàn máy dang được một trực thăng khác chuyên chở. Tai nạn xảy ra khi chiếc trực thăng Mi-8 vừa cất cánh.

Bộ Giao Thông Nga cho hay chiếc trực thăng đầu tiên đã đáp xuống an toàn và tai nạn xảy ra trong điều kiện thời tiết bình thường.

Trong tuyên bố, Bộ Giao Thông Nga cho hay: “Chiếc trực thăng Mi-8 đầu tiên cất cánh có cẩu theo bên ngoài một giàn máy, nó không chở ai cả, còn chiếc thứ nhì khi cất cánh có chở các công nhân đang thay ca làm việc tại một trạm tiếp tế dầu”

Vì một lý do chưa biết rõ, khi cất cánh chiếc Mi-8 thứ nhì lại va vào giàn máy đang cẩu của chiếc trực thăng thứ nhất, kết quả nó rơi xuống và toàn bộ số người trên máy bay đều tử nạn.

Công ty hàng không Nga Utair là chủ nhân chiếc máy bay trực thăng lâm nạn, công ty này có bản doanh đạt tại phi trường Khanty Mansiysk phía tây của Siberia, cho hay chiếc trực thăng lâm nạn được Nga sản xuất vào năm 2010. Viên phi công lái máy bay 33 tuổi, đã có 5,990 giờ bay. Một cuộc điều tra đang được mở ra về tai nạn thảm khốc này.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT