Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trực thăng quân sự Mỹ rơi ở Texas, 2 người thiệt mạng

Cali Today News – Một trực thăng của Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ đã lâm nạn cách thành phố Houston khoảng 25 dặm về phía đông nam hôm qua, khiến 2 quân nhân trên phi cơ thiệt mạng.

Đây là kiểu trực thăng AH-64 Apache loại có trang bị súng tấn công và thuộc vào Không Đoàn 36 Combat Aviation của lực lượng Vệ binh Quốc Gia của Texas, khi đó đang bay từ căn cứ Ellington trong một phi vụ luyện tập.

Nó rơi vào khoảng 3 giờ 50 phút chiều gần Bayport Cruise Terminal ở Pasaneda của Texas. Vệ Binh Quốc Gia của Texas cho hay nhiều máy bay và tàu của họ đã tham gia cứu cấp sau khi nhận được tin báo về tai nạn.

Các đài TV địa phương chiếu cảnh hiện trường rơi, trong đó có cả một phần của cánh quạt phi cơ. Nhiều nhân chứng cho phóng viên AP hay họ trông thấy chiếc trực thăng “bị vỡ làm đôi giữa không trung”

Hiện nay tên tuổi các nạn nhân chưa được công bố, vì còn chờ thông báo cho thân nhân hay. Trong thông báo, Vệ Binh Quốc Gia Texas chia buồn với các gia đình và cho hay đang có điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn này.

Trong tháng 4 năm nay, hai chiếc trực thăng Apache đã đụng nhau khi vừa cất cánh khỏi căn cứ Camp Humphreys ở Nam Hàn khiến 4 quân nhân bị thương trong vụ này. Apache là loại trực thăng tấn công hàng đầu của Hoa Kỳ, có trang bị đại liên 30 ly và hỏa tiễn Hellfire.

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments