Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trực thăng quân sự Mỹ bốc cháy ở Nhật Bản

 

AFP – Một phi cơ trực thăng quân sự Hoa Kỳ đã bốc cháy khi đáp xuống một cánh đồng trống ở Okinawa hôm thứ tư 11/10, theo lời Bộ Trưởng Quốc Phòng của Nhật cho hay, tai nạn không gây thương tích cho ai cả.

Giới quân đội Mỹ cho Nhật Bản hay chiếc trực thăng CH-53 chuyên chở đã phải đáp xuống trước khi ngọn lửa bùng ra, bên ngoài một vùng đất dùng để huấn luyện trên đảo Okinawa. Hãng tin NHK đưa hình ảnh các toán cứu hỏa cố dập tắt đám cháy.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Itsunori Onodera nói với các ký giả: “Khi chiếc trực thăng CH-53 đáp xuống, lửa bùng ra, chúng tôi nhận được tin là toàn thể phi hành đoàn được an toàn”

Giới chức Nhật Bản đã yêu cầu giới quân sự Mỹ cung cấp một báo cáo đầy đủ về tai nạn này và phải có những biện pháp nhằm ngăn chận những tai nạn như thế. Bộ Trưởng Onodera nói: “Chúng tôi muốn phía Hoa Kỳ hiểu là Nhật yêu cầu các thao tác quân sự an toàn ở Nhật”

Photo Credit: AFP

Hiện nay các lãnh đạo của Thủy Quân Lục Chiến ở Okinawa chưa lên tiếng nhận định về tai nạn này. Vào tháng 12 năm 2016, có 5 thành viên trên chiếc máy bay MV-22 Osprey bị thương khi máy bay đáp khẩn cấp ngoài khơi Okinawa.

Trong tháng 8 năm nay, lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tung ra cuộc tìm kiếm và cấp cứu to lớn sau khi một chiếc phi cơ MV-22 Osprey bị rơi ở phía duyên hải phía đông của Úc. Họ cứu được 23 trong 26 người trong phi hành đoàn và có 3 người khác mất tích.

Hơn phân nửa trong tổng số 47,000 quân nhân Hoa Kỳ ở Nhật đóng quân ở Okinawa và luôn có nhiều vấn đề nảy sinh giữa dân chúng Nhật và quân đội Mỹ đóng ở đây.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments