Wednesday, February 21, 2024

Trực thăng bắn vào tàu chở di dân vượt biển làm nhiều người chết

Cali Today News – Chuyện khó tin đã xảy ra là máy bay trực thăng vũ trang lại đi tấn công tàu chở di dân vượt biển ở Hồng Hải hôm cuối tuần. Đây là tàu chở đa số là dân Somali ra đi tìm cuộc sống khá hơn.

Có từ 33 đến 42 thi thể nạn nhân được vớt lên, sau khi một vụ tấn công quân sự nhắm vào tàu chở người vượt biển xảy ra ở ngoài khơi duyên hải của Yemen mới đây, ngó ra Vịnh Gulf of Aden.

Một đại diện của Liên Hiệp Quốc nói có nhiều nguồn tin chưa rõ ràng nên hiện vẫn chưa xác định là vụ tấn công phát xuất từ tàu chiến hay từ một máy bay trực thăng vũ trang, nhưng theo lời nhiều nạn nhân sống sót thì một trực thăng đã tấn công họ.

Photo Courtesy: Internet

Báo New York Times tường thuật là lực lượng cứu cấp phải vất vả mất nhiều giờ mới đưa chiếc tàu bị bắn vào bờ. Một quang cảnh thảm thương phơi bày khi nó cập bến, nhiều thi thể được mang lên bờ, trong số này có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Vụ tấn công xảy ra ở Hồng Hải gần eo biển Bab al-Mandeb Strait ngoài khơi duyên hải Yemen. Chưa rõ chiếc máy bay trực thăng thủ phạm là thuộc lực lượng nào, nhưng hiện nay Ả Rập Saudi đang bị chỉ tên vì xứ này dẫn đầu liên minh chống lại quân Houthi.

Ngoài số bị chết còn có nhiều người khác bị thương, nhưng chưa rõ con số, khoảng gần 90 người sống sót đã được bố trí trong các trại ở Yemen. Ngoài dân Somali, hiện cũng chưa rõ liệu có sắc dân nào đi cùng với họ vượt biển hay không.

Đào Nguyên (UPI)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img