Friday, February 3, 2023
spot_img

Trụ sở chính của Tesla chính thức chuyển đến Texas

Tesla cho biết họ đã chính thức chuyển trụ sở chính công ty từ Thung lũng Silicon đến một nhà máy lớn đang được xây dựng bên ngoài Austin, Texas.

Công ty đã đưa ra thông báo vào cuối ngày thứ Tư trong một lần đệ trình lên các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành Elon Musk đã nói trong cuộc họp thường niên của công ty vào tháng 10 rằng hành động này sắp diễn ra.

Hồ sơ cho biết việc di dời từ Palo Alto, California, đến nơi mà Tesla gọi là “Gigafactory” trên Đường Harold Green gần Austin đã được thực hiện vào thứ Tư.

Trong hồ sơ quy định của Mỹ vào cuối năm ngoái, Tesla cho biết họ có khoảng 71.000 nhân viên trên toàn thế giới. Bản tin công ty vào năm 2020 cho biết khoảng 10.000 người làm việc tại trụ sở Palo Alto và 10.000 người làm việc tại nhà máy của công ty ở Fremont, California.

Không rõ liệu tất cả các nhân viên trụ sở chính có được yêu cầu di chuyển hay không. Công ty đã giải tán bộ phận quan hệ truyền thông của mình.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho biết : “các ưu đãi thuế sẽ rất lớn khi so sánh thuế với California. Việc tuyển dụng nhân viên rẻ hơn và dễ dàng hơn nhiều ở Texas.”

Giám đốc điều hành Elon Musk ám chỉ về việc thực hiện một hành động kể từ khi xảy ra tranh cãi với Hạt Alameda, California, các viên chức y tế về việc mở lại nhà máy ở Fremont vào năm ngoái khi bắt đầu đại dịch coronavirus.

Musk cho biết rằng ông đã chuyển nơi ở của mình từ California đến Texas, nơi không có thuế thu nhập cá nhân của tiểu bang.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments