Friday, December 8, 2023
spot_img

Trong năm 2018, toàn Hoa Kỳ chỉ có 1 quận hạt không có Obamacare

 

CNBC – Toàn bộ các quận hạt của Hoa Kỳ, chỉ trừ một quận hạt nhỏ ở Ohio, sẽ có ít nhất một công ty bán bảo hiểm y tế (BHYT) trong chương trình Obamacra trong năm 2018.

Đó là sự khác biệt đáng kể nếu so với thời điểm vào đầu mùa hè năm nay, khi tổng cộng có 82 quận hạt không có sự bảo đảm của các công ty bán BHYT cho cá nhân trong chương trình Obamacare.

Kết quả ngày càng có ít hơn các quận hạt duy trì hoạt động y tế không có chương trình Obamacare tạo thêm hy vọng sẽ mang lại bằng chứng cho những nhà tranh đấu chống lại quan điểm của chính phủ Trump là “Obamacare đã thất bại và cần bị thay thế nhanh chóng”

Tin tức mới nhất là khu vực ‘trần trụi’ được mua BHYT Obamacare là quận hạt Menominee của Wisconsin, nơi có đúng 47 cư dân mua Obamacare qua sự gúp đỡ của trang mạng HealthCare.gov., nhưng tên của công ty bán BHYT này không được tiết lộ.

Photo Courtesy: NBC

Như thế quận hạt duy nhất của toàn quốc Hoa Kỳ trong năm 2018 không có công ty bán BHYT nào trong chương trình Obamacare là quận hạt Paulding County của Ohio.

Quận hạt này chỉ có 334 người cần mua BHYT cá nhân trên trang mạng HealthCare.gov.và bà Jillian Froment, Giám Đốc cơ quan Ohio Insurance chỉ còn vài tuần để mời gọi một công ty BHYT hoạt động ở quận hạt.

Khi công ty Anthem loan báo trong tháng 6 sẽ rút lui khỏi Ohio trong năm 2018, có 20 quận hạt của tiểu bang bị lâm nguy, nhưng vào cuối tháng 7 bà Froment cho hay bà được 5 công ty bán BHYT hứa sẽ ‘cover’ cho 19 trong số 20 quận hạt này.

Nhưng cho đến bây giờ, chưa có công ty BHYT nào hứa sẽ nhảy vào trợ giúp cho quận hạt Paulding có Obamacare trong năm tới.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img