Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trộm ở trường học gia tăng

Do đại dịch virus corona nên tỷ lệ tội phạm ở các thành phố của Mỹ thấp, tuy nhiên số lần viếng trộm ở các trường học lại tăng

Các Sở Cảnh Sát San Jose  cho biết hôm thứ Hai rằng tội phạm trộm cắp ở thành phố giảm 31% so với số liệu từ năm 2019, với tội phạm bạo lực xuống 25% và giảm 32 % tội phạm tài sản.

Nhưng dữ liệu từ cảnh sát thu được từ KTVU cho thấy một số trường học trong thành phố đã bị đánh cắp trong khoảng thời gian từ 15 tháng 3 đến 11 tháng 4, sau khi các lệnh trú ẩn tại nhà được đưa ra.

Trường trung học Clyde Fischer ở San Jose đã bị kẻ trộm tấn công ba lần kể từ khi khu học chánh thực hiện việc học từ xa vào ngày 16 tháng 3.

Trong mỗi sự việc, cửa sổ trường học bị phá vỡ và kẻ trộm lục lọi khắp văn phòng. Có phải vì họ biết các trường học đóng cửa và bỏ trống vào thời điểm này, nên các trường dễ bị trộm viếng thăm hơn?

Nhìn chung, các vụ trộm ở trường học đang tăng lên trong thành phố so với cùng kỳ năm ngoái

Cảnh sát San Jose cho biết các sĩ quan sẽ tuần tra các trường thường xuyên hơn và có mặt nhiều hơn trong các bãi đậu xe của trường.

Khi virus lây lan khắp cả nước, các thành phố lớn như  New York  và  Chicago  đã báo cáo tội phạm giảm xuống. Tại  Los Angeles , năm 2020, số liệu thống kê tội phạm chính phù hợp với số liệu năm ngoái cho đến tuần 15 tháng 3, sau đó giảm 30%.

Ở các thành phố khác, các viên chức thực thi pháp luật cho biết một số tội phạm có thể bị ảnh hưởng bởi lệnh trú ẩn ở nhà

Cảnh sát Houston Acevedo cho biết các vụ tấn công nghiêm trọng đã tăng 10% trong ba tuần qua và một nửa trong số đó là bạo lực gia đình, tỷ lệ cao hơn đáng kể so với bình thường.

Cảnh sát trưởng San Jose cho biết hôm thứ Hai, ông hy vọng xu hướng giảm sẽ tiếp tục sau đại dịch. Ông cũng bày tỏ lo ngại rằng sự gia tăng trong các vụ bạo lực gia đình không lớn hơn, vì những tội ác đó thường không được báo cáo.

Sau khi hàng ngàn tù nhân bất bạo động được ra tù để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, các viên chức thực thi pháp luật lo lắng về những gì sẽ xảy ra khi các hạn chế được dỡ bỏ.

Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles Alex Villanueva nói với FOX11 tuần trước rằng ông quan tâm nhất đến hàng ngàn tù nhân cũ trên đường phố.

Tính đến thứ ba, có 33.866 trường hợp  COVID-19 ở California  với ít nhất 1.229 trường hợp tử vong, theo  Đại học Johns Hopkins .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments