Thursday, December 1, 2022
spot_img

Trộm dùng kỹ thuật tân tiến để trộm thiết bị điện tử trong xe 

VALLEJO, Calif. (KTVU) – Trộm đang sử dụng kỹ thuật mới để xác định chiếc xe nào cần đột nhập, cảnh sát thành phố Vallejo, California, khuyến cáo. 

Vụ đập kiếng xe trộm đồ mới nhất xảy ra vào khoảng 5h37′ chiều ngày 23 tháng 8 tại bãi đậu xe của thương xá trên dãy 1100 đường Admiral Callaghan Lane. 

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát địa phương điều tra hơn 1000 trộm đập kiếng xe. Trong hầu hết những vụ này, nghi can đã dùng kỹ thuật mới để dò tìm xem tín hiệu Wifi hay Bluetooth đang phát ra từ chiếc xe nào đó hay không do nạn nhân thông thường giấu hoặc cất thiết bị điện tử khỏi tầm mắt bên ngoài nhìn vào. 

Một khi tội phạm xác định được chiếc xe nào có thiết bị điện tử đang phát ra tín hiệu, chúng đập kiếng xe, lục lọi cho đến khi tìm ra thiết bị, hoặc những món đồ giá trị khác. 

Loại trộm cắp  này không chỉ xảy ra ở Vallejo mà trở thành đại dịch lan tràn khắp nơi ở California. Nhà chức trách khuyến cáo người dân cảnh giác khi quyết định để thiết bị điện tử hay đồ đắt tiền trên xe, ngay cả khi cất kín. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments