Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trở thành huấn luyện viên yoga 11 tuổi sau khi mẹ chiến thắng ung thư

Cali Today News – Sau khi được chữa trị khỏi bệnh ung thư hệ thống hạch hay còn gọi u lymphô ác tính không hodgkin – non-Hodgkins lymphoma, cô Sahel Anvarinejad quyết định muốn trở thành huấn luyện viên Yoga. Và cậu con trai Tabay 6 tuổi ở bên cạnh mẹ trong suốt thời gian này.

“Sau khi trải qua những đợt hoá trị, tôi rã rời cả thể xác lẫn tinh thần, cảm xúc, và yoga đến như một liệu pháp tinh thần tuyệt vời, giúp tôi hồi phục,” Anvarinejad chia sẻ. “Tôi thậm chí chẳng tự mình bước nổi, lúc đó chỉ mới hết ung thư được hai tuần.” Yoga không chỉ giúp cô làm lành vết thương thể xác, tinh thần mà còn truyền cảm hứng cho Tabay.

“Khi mẹ tập yoga, con thấy mẹ càng ngày tốt hơn, tốt hơn rất nhiều, vì vậy con cũng muốn tập yoga để có thể giúp người khác, giống như yoga đã giúp mẹ con vậy,” Tabay bộc bạch. Cậu bé 6 tuổi ngày nào bây giờ 11 tuổi đã học và luyện tập đầy đủ 200 giờ, lấy được các chứng chỉ huấn luyện cần thiết.

Mẹ cậu bắt đầu tham gia huấn luyện yoga tại các lớp học và tại nhà. Chẳng bao lâu sau thì mở “Care 4 Yoga” ở San Clemente, miền Nam California. Tabay là huấn luyện viên trẻ tuổi nhất tại đây.

“Con dạy Yoga cho học viên bị ung thư, bị tiểu đường, tự kỷ và cả những người bình thường,” Tabay kể. Cậu bé không lấy học phí, chỉ yêu cầu học viên nếu có điều kiện thì đóng góp cho Bệnh viên Nhi đồng quận Cam nghiên cứu ung thư. “Mẹ và con đang tìm cách hợp tác với tổ chức có tên SavingSophie.org,” Tabay cho hay.
Bố của Tabay, anh Larry Atkins không dấu niềm hãnh diện về con trai. “Mới chỉ được nửa thời gian trong một tiếng rưỡi đồng hồ được con chỉ dẫn tập luyện, tôi đã đổ mồ hôi như tắm,” Atkins chia sẻ. Từng chơi cho đội Oakland Raiders, sau khi hồi phục sau ba ca phẫu thuật đầu gối, Atkins tin NFL – Giải bóng bầu dục Quốc gia – nên đưa yoga vào chương trình huấn luyện cầu thủ. “Đặc biệt khi chơi ở mức độ cao thì phải chuẩn bị tinh thần,” Atkins nói.

Hiểu rõ tình cảm của cha, Tabay cho biết cậu muốn mọi người biết được lợi ích tập luyện thân thể và tinh thần như thế nào. “Yoga có thể giúp mọi người bình tĩnh, giúp hàn gắn những nỗi đau,” huấn luyện viên nhỏ tuổi cho hay.

Hương Giang (Theo abc7)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT