Monday, January 30, 2023
spot_img

Trợ cấp thất nghiệp đã chấm dứt đối với hàng triệu người Mỹ

Trợ cấp thất nghiệp liên bang tăng cường được áp dụng trong thời gian đại dịch coronavirus kết thúc vào cuối tuần này, sau gần một năm rưỡi.

Điều đó có nghĩa là khoảng 9 triệu người sẽ mất tất cả các quyền lợi và 3 triệu người khác sẽ thấy chi phiếu hàng tuần giảm 300 đô la, theo ước tính của The Century Foundation.

Việc chấm dứt các chương trình bảo hiểm thất nghiệp liên bang diễn ra khi biến thể của coronavirus tiếp tục đe dọa sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và các đợt đóng cửa toàn diện để kiềm chế dịch bệnh vào năm ngoái.

Đồng thời, một số chương trình thời đại đại dịch khác gần đây đã được gia hạn và có thể giúp đỡ những người vẫn chưa có việc làm, hoặc bù đắp phần nào khoản tiền mất thêm. Tất nhiên, nhiều chương trình trong số này có các yêu cầu về tính đủ điều kiện cụ thể, vì vậy không phải tất cả những người Mỹ thất nghiệp nhất thiết sẽ có thể tiếp cận chúng.

Dưới đây là những gì người Mỹ thất nghiệp có thể dựa vào trong những tháng tới.

1. Bảo vệ người thuê nhà

Mặc dù Tòa án Tối cao đã hủy bỏ gia hạn gần đây nhất đối với lệnh cấm trục xuất của liên bang, những người thuê nhà ở một số bang vẫn có thể được bảo vệ bởi các cơ quan địa phương.

Các tiểu bang như California, Illinois, New Mexico và New York đã áp dụng các lệnh cấm trục xuất để bảo vệ người thuê nhà trong vài tháng nữa.

Ngoài ra, những người có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà nên ghi danh hỗ trợ tiền thuê nhà nếu họ chưa có. Mặc dù lệnh cấm trục xuất của liên bang không còn được áp dụng, việc chỉ cần một đơn xin trợ giúp của chính phủ đang chờ xử lý có thể giúp những người thuê nhà ở lại nhà của họ lâu hơn – các bang như Minnesota,  Nevada , New York, Oregon và Washington đã áp dụng các quy định như vậy.

2. Lợi ích dinh dưỡng

Bắt đầu từ tháng 10, lợi ích thông qua Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung, hoặc SNAP, sẽ tăng trên toàn diện lần đầu tiên kể từ năm 1975. Mức điều chỉnh trung bình sẽ tăng khoảng 25% so với mức trước đại dịch.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, mức tăng trung bình sẽ là 36,24 đô la mỗi người mỗi tháng, hoặc thêm khoảng 1,19 đô la mỗi ngày, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Trước đại dịch coronavirus, lợi ích trung bình là khoảng $ 121 mỗi người hàng tháng.

Lauren Bauer , một thành viên nghiên cứu kinh tế tại Viện Brookings và liên kết với Dự án Hamilton cho biết: “Điều này khá quan trọng đối với các gia đình có thu nhập thấp .”

Đối với những người đã nhận được phúc lợi SNAP, không cần thực hiện thêm hành động nào để nhận được sự gia tăng vào tháng 10 tới. Nếu bạn có thể đủ điều kiện nhận SNAP nhưng hiện không nhận được, bạn có thể nộp đơn xin trợ cấp thông qua tiểu bang cư trú của mình.

Ngoài ra còn có các lợi ích dinh dưỡng khác sẽ giúp ích cho trẻ em. Trong suốt mùa hè, việc chuyển quyền lợi điện tử đã tiếp tục cho trẻ em đủ điều kiện . Theo Bauer, vào mùa thu tới, các trường học sẽ cung cấp các bữa ăn miễn phí phổ cập cho tất cả trẻ em, mang lại lợi ích cho nhiều trẻ em hơn 

3. Tạm dừng thanh toán khoản vay cho sinh viên

 

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ vào tháng 8 đã gia  hạn lệnh tạm hoãn thanh toán và lãi suất của các khoản vay dành cho sinh viên liên bang lần cuối cùng , đến hết ngày 31 tháng 1.

Điều đó có nghĩa là khoảng 42 triệu người đi vay với khoản nợ sinh viên không phải thanh toán cho hầu hết các khoản vay liên bang cho đến tháng Hai tới và sẽ không thấy số dư của họ tăng lên.

4. Tín dụng thuế trẻ em tăng cường

Đối với những người có con đủ điều kiện, khoản tín dụng thuế trẻ em có thể cung cấp một số khoản cứu trợ bổ sung khi bảo hiểm thất nghiệp kết thúc. Vào tháng 8, IRS và Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã gửi khoảng 15 tỷ đô la tiền tạm ứng hàng tháng cho 61 triệu trẻ em.

Đó là khoản thứ hai trong số 6 khoản thanh toán từ khoản tín dụng thuế trẻ em tăng cường, bắt đầu vào tháng Bảy. Tín dụng thuế trẻ em đã tăng lợi ích hiện có lên 3.000 đô la từ 2.000 đô la và thêm khoản tiền thưởng 600 đô la cho trẻ em dưới 6 tuổi cho năm tính thuế 2021.

Một nửa khoản tín dụng sẽ được phân phối cho các gia đình trả góp hàng tháng từ tháng 7 đến tháng 12 – đối với các gia đình nhận toàn bộ tín dụng, sẽ là 300 đô la mỗi tháng cho trẻ em dưới 6 tuổi và 250 đô la mỗi tháng cho những người từ 6 đến 17 tuổi.

Khoản thanh toán trung bình trong tháng 8 là 428 đô la, theo IRS. Các gia đình sẽ nhận được thêm bốn khoản thanh toán hàng tháng cho đến cuối năm và sẽ nhận được nửa sau của khoản tín dụng khi họ nộp tờ khai thuế năm 2021 vào năm sau.

Thêm trợ giúp trên bàn

Cũng có thể có nhiều viện trợ hơn trong những tháng tới. Ngân sách $3,5 nghìn tỷ đề nghị bởi đảng Dân chủ sẽ mở rộng nhiều chương trình mạng lưới an sinh xã hội và cung cấp cứu trợ nhiều hơn cho người Mỹ.

Nó sẽ đặc biệt có lợi cho những người lao động có thu nhập thấp và những người có trẻ em. Nếu được thông qua, ngân sách sẽ mở rộng tín dụng thuế trẻ em, tín dụng thuế thu nhập, tín dụng thuế chăm sóc trẻ em và phụ thuộc và gia đình được trả lương và nghỉ phép y tế, theo một phác thảo của kế hoạch.

Nó cũng sẽ mở rộng phổ cập trước cho trẻ em 3 và 4 tuổi, mở rộng quyền lợi chăm sóc trẻ em cho các gia đình lao động và miễn học phí đại học cộng đồng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments