Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức

Vietnam – Cali Today News – Trịnh Xuân Thanh đã bị mật thám CSVN tại Đức dùng vũ khí khống chế và bắt cóc đưa lên xe để chở thẳng tới một nước Âu châu khác, rồi từ đó được áp giải về Việt Nam.

Sự thật của việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đã không giống như những gì Bộ Công an và truyền thông nhà nước CSVN loan tin. Không hề có việc Trịnh Xuân Thanh đang sống yên lành lại đột nhiên ‘nổi hứng’ mua vé máy bay về Việt Nam, đến thẳng trụ sở Cơ quan An ninh điều tra thuộc Bộ Công an để đầu thú.

Trịnh Xuân Thanh thời còn ở Đức. Ảnh: Internet

Tờ Thời Báo tại Đức quốc đã tiếp xúc với luật sư của Trịnh Xuân Thanh vào ngày 31/7/2017, ngay sau khi Bộ Công an CSVN đăng tải tin tức nói ông này ra đầu thú.

Từ phía luật sư của Trịnh Xuân Thanh cho biết, ông này đã bị bắt cóc vào sáng Chủ Nhật, ngày 23/7/2017 tại Bá Linh (Berlin) lúc 10 giờ 30 phút trong lúc đi dạo ở công viên Tiergarten. Tại đó, Trịnh Xuân Thanh có cuộc hẹn với một nữ cán bộ của Bộ Công thương. Một nhóm mật thám do chính quyền CSVN phái tới đã xông thẳng tới, dùng vũ khí cưỡng bức Trịnh Xuân Thanh lên xe đang đợi sẵn chở đến một nước Âu Châu khác có chung đường biên giới với Đức.

Tờ Thời Báo cho hay, ngay sau khi nhận được tin, An ninh Đức đã ngay lập tức điều tra lai lịch, nguồn gốc của nhóm mật thám nói trên.

Công viên Tiergarten nơi Trịnh Xuân Thanh và nữ cán bộ Công thương bị mật thám bắt cóc. Ảnh: Thời Báo.

Những nhân chứng có mặt tại công viên Tiergarten cho biết, họ thấy đám mật thám bắt cóc cả Trịnh Xuân Thanh và nữ cán bộ Bộ Công thương.

Ông Trịnh Xuân Thanh hiện đang được chính quyền Đức bảo hộ lưu trú hợp pháp. Việc chính quyền CSVN phái mật thám đến tận Đức, mang theo vũ khí để bắt cóc người ngay tại thủ đô Bá Linh sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ bang giao giữa hai nước vốn chẳng được mặn mà gì kể từ khi chính quyền CSVN liên tục bắt bớ những người bất đồng chính kiến, như: luật sư Nguyễn Văn Đài, blogger Mẹ Nấm…

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments