Monday, November 28, 2022
spot_img

Triệu phú người Nga bắn chết người mà anh ta nghĩ là gấu

Một trong những viên chức giàu nhất nước Nga nói với cảnh sát rằng anh ta đã bắn nhầm một người đàn ông khi đang cố nhắm vào một con gấu đang gây nguy hiểm cho cộng đồng địa phương.

Igor Redkin, một phó hội đồng địa phương ở vùng Kamchatka xa xôi ở miền viễn đông của Nga, nói rằng anh ấy muốn đuổi theo con gấu vì nó đã đi lang thang quanh một bãi rác.

“Tôi đã lấy vũ khí và quyết định xua đuổi nó”, anh ta nói, theo một tuyên bố hôm thứ Ba với luật sư của mình, cung cấp cho hãng tin địa phương Kam 24.

Igor Redkin cho biết anh ta đã bắn vào thứ mà anh ta tin là con vật vào khoảng chiều tối ngày 2 tháng 8. Tuy nhiên, sau đó anh ta phát hiện ra rằng một người dân địa phương đã bị thương ở cùng khu vực xảy ra vụ xả súng, trước khi chết.

Kam 24 trước đó đã báo cáo rằng Andrei Tolstopyatov, 30 tuổi được tìm thấy đã chết và một viên đạn đã được lấy ra khỏi cơ thể. Truyền thông cũng tranh cãi về Redkin, với một số báo cáo nói rằng anh ta đã nổ súng ở khu vực này khi đang say rượu.

Redkin sở hữu các doanh nghiệp đánh bắt cá và hàng không. Forbes Nga liệt ông vào danh sách viên chức công giàu thứ 20 của Nga với giá trị tài sản ròng là 715,7 triệu rúp (9,7 triệu USD).

Hãng thông tấn Tass đưa tin, tòa án thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky cho biết nhà lập pháp này đã bị quản thúc tại gia trong hai tháng, chờ điều tra vụ giết người

Tuy nhiên, theo các hãng tin địa phương, Redkin có thể phải đối mặt với tội ngộ sát nhẹ hơn mà chỉ có thể bị kết án hai năm tù.

Kamchatka là một bán đảo xa xôi, cách Moscow hơn 4.000 dặm. Đây là nơi sinh sống của khoảng 20.000 con gấu thường xuyên gây nguy hiểm cho người dân địa phương, đặc biệt là khi chúng kéo đến các khu định cư của con người.

Vào năm 2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao phần thưởng cho một thanh niên 16 tuổi đã hy sinh mạng sống của mình để cứu anh trai mình khỏi một cuộc tấn công của gấu trong khu vực.

Rodion Burakov đã bị giết chết sau khi anh đánh lạc hướng con vật đã tấn công anh trai 13 tuổi của anh ở quận Milkovsky của Kamchatka.

Nạn nhân được tìm thấy bị chôn vùi một phần khi các thợ săn và lính cứu hỏa đến hiện trường, nơi họ đã bắn chết kẻ săn mồi tại chỗ. Vào tháng 8 năm 2018, một nhân viên 23 tuổi tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Kronotsky của Kamchatka đã bị một con gấu giết chết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments