Saturday, December 3, 2022
spot_img

Triển lãm 25 năm kỷ niệm bạo động dân sự ở Los Angeles

 

Cali Today News – Sau khoảng thời gian 25 năm vụ người da đen nổi tiếng Rodney King bị cảnh sát Los Angeles đánh đập khiến làm nổ ra một bạo động xã hội lớn chưa từng thấy, một cuộc triển lãm có tên “Re-Imagine Justice” đã diễn ra.

Tại cuộc triển lãm này, khách thăm viếng có dịp thấy lại nhiều tấm ảnh chụp lại các quang cảnh hỗn loạn trên đường phố, các đoạn video có tính cách là nhân chứng và ngay cả một góc phố bị tàn phá cũng được tái tạo lại cho du khách vào thăm.

Nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ cũng được chiêm ngưỡng tại cuộc triển lãm này, kể cả bức tranh tưởng niệm và vinh danh cô bé da đen 15 tuổi Latasha Harlins đã bị một chủ tiệm giết chết, sau khi đoạn video về Rodney King lộ ra.

Ngoài ra cũng có những nạn nhân da đen khác cũng được nêu tên vì bạo lực từ cảnh sát như Trayyon Martin. Bà Karren Lane, một trong những người tổ chức cuộc triển lãm, cho hay: “Cô bé Harlins bị bắn từ sau lưng và tên tấn công cô đã được tha bổng có điều kiện”

Bà Lane cho hay bà là nhân chứng của bạo động 25 năm về trước và bà hy vọng cuộc trưng bày này sẽ là một gợi hứng cho các thế hệ mai sau: “Khi chúng ta cùng nhau đoàn kết, đã có tiến bộ rất rõ, nhưng cuộc tranh đấu vẫn phải tiếp tục”

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments