Saturday, February 24, 2024

Triển khai xe xà bần bảo vệ an ninh đêm giao thừa tại Time Square

Cali Today News – Chính quyền liên bang và chính quyền địa phương đang tăng cường an ninh tối đa nhằm bảo đảm đêm giao thừa đón mừng năm mới tại Time Square, New York, diễn ra an toàn.

Dự tính có khoảng 2 triệu người đổ về Times Square và khu vực lân cận trong đêm giao thừa năm nay. Ngoài trực thăng, các biện pháp kiểm tra giỏ xách tư trang người tham dự, sự hiện diện dày đặc của lực lượng cảnh sát, nhà chức trách còn triển khai hàng rào xe chở xà bần chất đầy cát mặc dù không có mối đe doạ nào cụ thể.

Để đối phó với các cuộc khủng bố bằng xe như đã từng xảy ra tại Nice hay Berlin mới đây, xe chở xà bần từng được triển khai bên ngoài Trump Tower trong ngày tổng tuyển cử, và dọc trên đường phố trong ngày diễn hành Lễ Tạ Ơn của Macy.

Lần này, nhà chức trách sẽ triển khai 65 chiếc xe tải chở xà bần của Sở Vệ sinh New York, những chiếc xe tải nặng 16 tấn, gấp đôi trọng lượng nếu chất đầy cát. Ngoài Times Square, một số xe tải xà bần sẽ được điều đến gần nơi bắn pháo bông ở Central Park.

Có khoảng 7000 cảnh sát tuần cảnh, cảnh sát chìm trà trộn vào đám đông, chó cảnh sát tham gia bảo vệ, chống tội phạm và khủng bố trên không, trên bộ, trên biển và cả trên xe điện ngầm. Hơn 100 xe tuần cảnh và hàng trăm camera giám sát được cài đặt khắp nơi. Các biện pháp tương tự cũng sẽ được thực hiện tại các trạm xe điện ngầm. Cảnh sát sẽ có mặt trên xe điện và khám xét giỏ xách hay đồ đạc nếu thấy khả nghi.

Hương Giang (Theo NY Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img