Triển khai xe xà bần bảo vệ an ninh đêm giao thừa tại Time Square

Cali Today News – Chính quyền liên bang và chính quyền địa phương đang tăng cường an ninh tối đa nhằm bảo đảm đêm giao thừa đón mừng năm mới tại Time Square, New York, diễn ra an toàn.

Dự tính có khoảng 2 triệu người đổ về Times Square và khu vực lân cận trong đêm giao thừa năm nay. Ngoài trực thăng, các biện pháp kiểm tra giỏ xách tư trang người tham dự, sự hiện diện dày đặc của lực lượng cảnh sát, nhà chức trách còn triển khai hàng rào xe chở xà bần chất đầy cát mặc dù không có mối đe doạ nào cụ thể.

Để đối phó với các cuộc khủng bố bằng xe như đã từng xảy ra tại Nice hay Berlin mới đây, xe chở xà bần từng được triển khai bên ngoài Trump Tower trong ngày tổng tuyển cử, và dọc trên đường phố trong ngày diễn hành Lễ Tạ Ơn của Macy.

Lần này, nhà chức trách sẽ triển khai 65 chiếc xe tải chở xà bần của Sở Vệ sinh New York, những chiếc xe tải nặng 16 tấn, gấp đôi trọng lượng nếu chất đầy cát. Ngoài Times Square, một số xe tải xà bần sẽ được điều đến gần nơi bắn pháo bông ở Central Park.

Có khoảng 7000 cảnh sát tuần cảnh, cảnh sát chìm trà trộn vào đám đông, chó cảnh sát tham gia bảo vệ, chống tội phạm và khủng bố trên không, trên bộ, trên biển và cả trên xe điện ngầm. Hơn 100 xe tuần cảnh và hàng trăm camera giám sát được cài đặt khắp nơi. Các biện pháp tương tự cũng sẽ được thực hiện tại các trạm xe điện ngầm. Cảnh sát sẽ có mặt trên xe điện và khám xét giỏ xách hay đồ đạc nếu thấy khả nghi.

Hương Giang (Theo NY Times)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus