Monday, June 5, 2023
spot_img

Mỹ triển khai vũ khí mới ở Biển Đông

Business Insider – Lục quân và Không quân Hoa Kỳ vừa thí nghiệm một loại vũ khí mới trang bị trên máy bay C-17, một loại Rocket có tính linh hoạt rất cao có khả năng bắn hạ bất cứ mục tiêu nào chỉ trong vòng 20 phút.

Vũ khí có tên hệ thống Rocket HIMARS đang được chỉnh sửa để có thể trở thành thứ vũ khí tối ưu trong một vùng địa thế như Biển Đông. Trung tá Joe McNeil, một lãnh đạo trong đơn vị bắn thử nghiệm, nhận xét: “Đây là bước ngoặt quan trọng cho vai trò của Mỹ ở vùng Châu Á-Thái Bình Dương”

Trung tá McNeil cho hay loại hỏa tiễn mới có đặc điểm là nó có thể kết nối hỏa lực của cả Hải, Lục, Không quân của Hoa Kỳ. Trung Quốc nhắm vào các mục tiêu là căn cứ lớn của Mỹ ở Thaí Bình Dương, vì thế Mỹ cần có đối sách bằng loại hỏa tiễn mới này.

Photo Courtesy: http://www.businessinsider.com/

Máy bay vận tải C-17 có khả năng đáp xuống các phi đạo mịt mù bụi, trong những điều kiện rất khó khăn, nhưng vô cùng lợi hại nếu được trang bị bằng hỏa tiễn HIMARS.

Về Hải quân, các nhà chiến lược Mỹ quan niệm ngay cả loại tàu chiến nhỏ nhất cũng có hỏa tiễn có khả năng không nhỏ. Như thế Hải quân đối phương khó nhận ra các mục tiêu, vì ‘mục tiêu nào cũng có khả năng đánh trả bằng hỏa tiễn’

Máy bay F-35B của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ tỏ ra thích hợp với loại chiến trường như Biển Đông, vì nó có thể đáp thẳng đứng, từ đó nó có thể ‘ém mình’ ở bất cứ nơi nào và ra đòn từ những vị trí mà đối phương không sao đoán trước được.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT