Wednesday, February 21, 2024

Trexit – Chính trị gia ngoại quốc muốn Trump chấm dứt quyên tiền của họ

Cali Today News – Các vị dân biểu Nghị viện Anh quốc và một số nhà chính trị gia nước khác muốn ông Donald Trump bỏ tên họ ra khỏi danh sách gởi thư điện tử, cũng như đang tìm cách ngăn chặn ứng cử viên này gởi thư quyên tiền tranh cử ở ngoại quốc.

Các tổ chức giám sát cho biết, việc này không chỉ gây khó chịu mà còn bất hợp pháp. “Ông Trump phải biết rõ hơn ai hết,” ông Paul S. Ryan từ Campaign Legal Center phát biểu. Trung tâm đang đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Bầu cử Liên bang.

Luật bầu cử liên bang không cho phép các chiến dịch chính trị liên quan đến tiền bên ngoài Hoa Kỳ. Và đúng là ông Trump đang ráo riết quyên tiền vận động tranh cử sau khi tường trình liên bang cho thấy ông ta chỉ quyên được 1/10 so với đối thủ Hillary Clinton trong thời gian gần đây.

Donald Trump hiện đang gởi ra hàng triệu thư điện tử kêu gọi ủng hộ quỹ vận động tranh cử của mình. Chỉ một ngày trong tuần trước, ông Trump đã vận động được $3 triệu Mỹ kim, tương đương với số tiền ông quyên được trong tháng 5. Ông kêu gọi cử tri, những người ủng hộ đóng góp $10 Mỹ kim hoặc nhiều hơn với lời hứa sẽ bỏ vào $2 triệu Mỹ kim từ tiền túi.

Ban vận động tranh cử của ông Trump không bỏ qua cơ hội trong chuyến ông Trump đi Scotland khai trương, quảng bá sân gôn vào tuần trước. Rõ ràng họ đã gởi thư xin tiền các chính trị gia ngoại quốc. Theo tường trình từ truyền thông, chính trị gia ở Iceland, Úc châu, Anh Quốc và Scotland đều nhận được lá thư này.

Vào hôm thứ ba, Ngài Roger Gale kêu gọi Chủ tịch Hạ Nghị viện Anh ngăn chặn chiến dịch quyên tiền cho quỹ tranh cử của ông Donald Trump. “Thành viên Nghị viện đang bị một ban vận động tranh cử thay mặt người có tên Donald Trump bỏ bom thư điện tử,” ông Gale trình bày trước vị Chủ tịch John Bercow, “Tôi ủng hộ tự do ngôn luận, nhưng tôi không thấy lý do tại sao đồng nghiệp ở cả Nghị viện và Hạ nghị viện lại phải chịu thư rác.” Chủ tịch Bercrow tỏ ra đồng ý với thái độ này. Ông cho biết sẽ chỉ đạo chặn email của ông Trump.

Phát ngôn nhân ban vận động tranh cử của ông Trump Hope Hicks vẫn chưa đưa ra lời bình luận vấn đề này.

Hương Giang (Theo OC Register)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img