Treo thưởng 20,000 đô la cho ai cung cấp thông tin về hai tù nhân vượt ngục

Cali Today News – Hai tên tù nguy hiểm đã trốn thoát được ra khỏi nhà tù ở bắc California vào ngay đêm lễ Tạ Ơn khiến Sở Cảnh Sát quận hạt Santa Clara phải ra giải thưởng khá lớn cho ai cung cấp thông tin về hai tên tù thoát ngục này.

Laurie Smith, đại diện của Sở Cảnh Sát Santa Clara cho báo chí hay là cảnh sát đã phải dùng trực thăng, chó săn được huấn luyện và nhiều phương tiện khác ngày đêm lùng sục hai tên tù Rogelio Chavez và Laron Campbell.

Một số tiền được công bố là 20,000 đô la cho ai cung cấp thông tin đưa đến việc bắt lại hai tên này. Bà Smith cho hay nhà chức trách tin là hai tên tù vẫn còn luẩn quẩn trong miền bắc của California.

Chó nghiệp vụ đã đánh hơi được hai tên tù vượt ngục gần một giòng sông trong khu vực, nhưng sau đó lại mất dấu chúng. Bà Smith nói: “Chúng tôi sẽ tìm ra hai tên này và bất cứ ai giúp đỡ hay che chở cho bọn chúng sẽ bị chúng tôi truy tố”

Bà cũng cho hay dân chúng cũng đã tích cực tham gia việc tìm kiếm. Có nhiều cú điện thoại khả tín gọi cho cảnh sát báo là có người trông thấy hai tên tù, kể cả một cú gọi cho hay đã thấy dấu vết của chúng trong khu vực đang bị lùng sục.

Tuy bà Smith khuyến khích người dân nên gọi báo cho cảnh sát nhưng bà cũng khuyên họ không nên trực tiếp đối đầu với chúng vì đây là hai tên nguy hiểm, tối qua khi cảnh sát đột nhập vào một motel ở Gilroy có nhiều người đã bị bắt để cảnh sát thẩm vấn.

Đào Nguyên (AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus