Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trên nửa triệu du khách Trung Quốc tràn đến Thái Lan chỉ trong tháng 10

Cali Today News – Hội Đồng Du Lịch Thái Lan vừa loan báo là trong quý cuối cùng của năm nay, con số du khách ngoại quốc đến Thái Lan được dự trù sẽ gia tăng thêm 17.8% so với cùng thời kỳ năm ngoái, đa số là các du khách đến từ Trung Quốc.

Du lịch chiếm khoảng 10% số GDP của Thái Lan hàng năm, trong tình trạng nền kinh tế của quốc gia mạnh hạng nhì Đông Nam Á, sau Indonesia, đang đi xuống vì số hàng xuất cảng giảm và nhu cầu nội địa cũng không gia tăng thì đây quả là tin tốt đẹp cho kinh tế Thái Lan.

Trong năm 2016, ước tính một con số du khách ngoại quốc kỷ lục là 33 triệu người sẽ đến Thái Lan. Đó là Hội Đồng Du Lịch Thái Lan đã cắt bớt con số 33.6 triệu du khách dự trù, vì tình trạng an ninh.

Du khách Trung Quốc có vẻ thích Thái Lan thật sự vì ngay cả những vụ nổ bom ở vùng nam trung bộ và phía nam của quốc gia này cũng không làm chùn bước họ. Họ rất thích các bãi biển tuyệt đẹp, cũng như giá cả không “ở trên trời” của ngành du lịch Thái Lan.

Từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm là mua du lịch tấp nập của Thái Lan. ChủTịch của Hội Đồng Du Lịch Thái là ông Ittirit Kinglek cho báo chí hay: “Chúng tôi sẽ đón nhận nhiều du khách từ Châu Âu, nhưng Trung Quốc mới là nước đến đông nhất, với khoảng 600,000 du khách dự trù sẽ ghé trong tháng 10 năm nay, trong mùa du lịch ‘Tuần Lễ Vàng”

Trong năm 2015, Thái Lan cũng đã thu hút đến 7.93 triệu du khách Trung Quốc, cũng lại là con số kỷ lục, nhưng không “nhằm nhòi” gì so với năm 2016, với 10 triệu du khách Tàu dự trù sẽ đổ dến.

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT