Friday, December 2, 2022
spot_img

Trên 100 hành khách bị thương vì tai nạn xe hỏa LIRR

Cali Today News – Một chiếc xe hỏa của hệ thống xe Long Island Rail Road (LIRR) đã gặp nạn ở nhà ga đích đến Atlantic Terminal và còn chạy trật ra ngoài đường rầy vào sáng thứ tư 4/1, làm 103 người bị thương.

Các viên chức ngành hỏa xa Hoa Kỳ cho hay chiếc xe hỏa đã trật đường ray trên tuyến đuờng số 6 khi nó đâm sầm vào một hệ thống cản an ninh vào khoảng 8 giờ 20 phút sáng. Được biết chiếc xe này đã đến trễ khoảng 20 phút.

Tai nạn làm nhà ga tràn đầy khói, theo các viên chức và nhân chứng cho hay. Dù có hành khách bị cú va chạm làm ngã té nhào nhưng tất cả hành khách chỉ bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc tại một trại y tế dã chiến được dựng lên cấp tốc ngay tại hiện trường.

Thống Đốc Cuomo của New York cho hay trong một cuộc họp báo là “trường hợp bị thương nặng nhất trong vụ này là một chân bị gẫy, chúng tôi đang cho điều tra vì sao nhân viên điều hành lại không cho xe ngừng lại, trước khi nó lao vào trụ chắn như thế”

Theo ông Cuomo thì tai nạn là một vụ đụng chứ không phải là trật đường ray, chính vì lao vào trụ chắn khiến chiếc xe lửa bị đẩy ra khỏi đường ray. Lẽ ra xe lửa phảI thắng lại, nhưng không hiểu sao nó vẫn tiếp tục chạy tới, theo các nhà điều tra cho hay.

Anh Joey Daliapes, hành khách 21 tuổi cư dân của Long Island, vốn ngồi trong toa xe ở giữa, kể lại: “Thình lình chúng tôi nghe một tiếng ‘bùm’ rất lớn, thế là mọi người té nhào trên sàn xe và khói bốc ra dày đặc, có nhiều người bị chảy máu, các bá khóc như mưa”

Đào Nguyên (New York Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments