Thursday, December 8, 2022
spot_img

Trẻ sơ sinh 8 tháng tuổi là người trẻ nhất thế giới tiêm vắc xin Pfizer Covid-19

Một bé trai 8 tháng tuổi ở Baldwinsville là người trẻ nhất trên thế giới được tiêm hai liều vắc-xin Pfizer Covid-19.

Vincenzo “Enzo” Mincolla đã tiêm liều thứ hai vào thứ Tư tại Đại học Y Upstate, nơi cậu bé đang tham gia thử nghiệm lâm sàng.

Upstate chỉ là một trong bốn địa điểm ở Mỹ, nơi duy nhất trên thế giới thử nghiệm vắc-xin Pfizer ở trẻ em dưới 5 tuổi. Cho đến nay chính phủ liên bang mới chỉ chấp thuận vắc-xin này cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Enzo là một trong 16 trẻ sơ sinh tại bốn địa điểm tham gia Giai đoạn 1 của thử nghiệm bao gồm trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi.

Theo Tiến sĩ Joseph Domashowske, bác sĩ bệnh truyền nhiễm nhi khoa ở Upstate cho biết, Enzo, người đã tiêm mũi đầu tiên cách đây 3 tuần khi mới 7 tháng tuổi. Có năm em bé khác tham gia thử nghiệm Upstate.

Cha mẹ của Enzo, Mike và Marissa Mincolla, là bác sĩ.

Mike Mincolla nói: “Cả hai chúng tôi đều cảm thấy điều quan trọng là phải chấm dứt đại dịch này, và cách nhanh nhất và an toàn nhất là tiêm vắc xin theo cách của chúng tôi để thoát khỏi nó.”

Mike Mincolla là bác sĩ y học gia đình tại CNY Family Care ở East Syracuse. Marissa Mincolla là một bác sĩ X quang tại Upstate.

Mike Mincolla nói rằng họ không hề e ngại về việc tiêm phòng cho con mình. Sau khi tiêm phòng, Enzo ăn ngủ tốt, không cáu gắt và không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.

Mincolla cho biết anh thường xuyên gặp phải những bệnh nhân do dự về việc tiêm vắc xin chống lại Covid-19.

“Tôi nói với họ,” Tôi cảm thấy rất thoải mái với loại vắc xin này, tôi đã tiêm cho đứa con 7 tháng tuổi của mình “, anh nói. “Nó an toàn, hiệu quả và nó hoạt động.”

Mincolla cho biết việc con trai ông tham gia phiên tòa là một phần của lịch sử. Ông nói: “Chúng tôi đang giúp đỡ khoa học và y học dựa trên bằng chứng.”

Mincollas cũng có một cô con gái 4 tuổi mà họ đã ghi danh tham gia vào Giai đoạn 2 của thử nghiệm Upstate.

Enzo và những đứa trẻ khác được tiêm hai liều vắc-xin 3 microgram cách nhau ba tuần. Đó là một phần mười số lượng vắc-xin mà người lớn nhận được.

Pfizer đã tạm dừng thử nghiệm để xác định xem trẻ sơ sinh có được dùng đúng liều lượng hay không, Domashowske cho biết.

“Mối quan tâm là liều lượng có thể quá thấp đối với nhóm tuổi đó,” ông nói. Đó là bởi vì tất cả các trẻ sơ sinh đều dung nạp vắc-xin tốt mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Các xét nghiệm máu đang được thực hiện để xác định xem những đứa trẻ được tiêm chủng có phát triển kháng thể để chống lại Covid-19 hay không. Nếu các xét nghiệm máu cho thấy trẻ phát triển mức độ kháng thể thấp hoặc không có, Pfizer có thể quyết định kiểm tra 16 trẻ khác với liều lượng cao hơn, chẳng hạn như 10 microgam, ông nói.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 có xu hướng nhẹ hơn ở trẻ em. Nhưng một số trẻ bị Covid-19 phát triển Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em , hoặc MIS-C. Đây là một tình trạng nghiêm trọng có thể gây viêm nghiêm trọng cho tim, phổi, mạch máu, thận, hệ tiêu hóa, não, da hoặc mắt. Theo Domashowske, Upstate đã chăm sóc cho hơn 100 trẻ em mắc MIS-C kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Ông nói: “Một đứa trẻ có nhiều khả năng bị các vấn đề y tế nghiêm trọng do MIS-C hơn là do nhiễm trùng.”

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh liên bang gần đây đã phê duyệt việc sử dụng vắc-xin Pfizer ở thanh thiếu niên dưới 12 tuổi.

Một đánh giá của FDA về dữ liệu của Pfizer đã xác nhận kết quả thử nghiệm lâm sàng của nhà sản xuất thuốc rằng các mũi tiêm an toàn và hiệu quả ở thanh thiếu niên và các tác dụng phụ phù hợp với các nhóm tuổi lớn hơn. Thử nghiệm cho thấy 97,9% thanh thiếu niên sản xuất đủ kháng thể trong tháng sau khi tiêm liều thứ hai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments