Friday, January 27, 2023
spot_img

Trẻ em không có người đi kèm tại biên giới giảm 84% trong một tháng

 

Một viên chức Tòa Bạch Ốc nói với CNN hôm thứ Năm, số lượng trẻ em nhập cư không có người đi kèm bị giam giữ tại các cơ sở biên giới đã giảm 84% trong một tháng .

Viên chức này cho biết có 954 trẻ em ở các cơ sở biên giới tính đến thứ Tư , sau mức cao nhất là 5.676 vào ngày 28 tháng 3, theo số liệu của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) trước đó.

Cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích các chính sách của Tổng thống Biden ở biên giới, trong đó các nhà lập pháp GOP liên tục tấn công Tòa Bạch Ốc  trước sự gia tăng của người di cư.

Biden đã lập luận rằng dòng người di cư ở biên giới là do các mô hình di cư theo mùa tự nhiên, trong khi đảng Cộng hòa nói rằng đó là do các chính sách biên giới nới lỏng của ông.

Chính quyền Biden đã bắt đầu đẩy nhanh quá trình xử lý người di cư vào đầu tháng này, chuyển trẻ em không có người đi kèm ra khỏi các cơ sở nhanh hơn và sử dụng các chính sách thời Trump để từ chối 60% người lớn đến biên giới.

Viên chức Tòa Bạch ốc  nói với CNN rằng những đứa trẻ không có người đi kèm hiện đang bị giam giữ trong 28 giờ. Trẻ em đã dành trung bình 133 giờ tại các cơ sở CBP vào cuối tháng Ba.

Trẻ em không có người đi kèm không được phép ở trong các cơ sở CBP trong hơn 72 giờ .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments