Friday, June 9, 2023
spot_img

Trẻ em được chích ngừa ở California tăng mạnh

Cali Today News – Chính sách bắt buộc chích ngừa tại các trường học của California trong năm 2017 khiến con số trẻ em của tiểu bang gia tăng mạnh, sau khi California ra luật bắt buộc trường công lập phải tiến hành chích ngừa cho học sinh.

Các nhân viên y tế công cộng của California hôm qua cho báo chí hay gần 96% số học sinh trường mẫu giáo trong năm nay trên toàn tiểu bang phải bắt buộc được chích ngừa.

Photo Courtesy: NBC

Tỉ lệ này được xem là gia tăng thêm 3% so với năm 2016 và là tỉ lệ chích ngừa cao nhất từ trước đến nay của California, kể từ khi chính sách chủng ngừa hiện nay được thi hành từ năm 2001 đến nay.

Tỉ lệ chủng ngừa cho các em học sinh của California từ 3 năm qua đã gia tăng đáng kể sau khi tiểu bang ra một luật khiến cha mẹ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tự quyết định cho con cái chích ngừa hay không, dựa theo niềm tin tôn giáo của mình.

Tiếp theo một vụ bùng phát bệnh dịch sởi nguy hiểm ở Disneyland thì luật này càng được củng cố mạnh hơn từ năm 2015. Nhưng cũng chính vì thế đã nổ ra nhiều cuộc biểu tình phản đối ở thủ phủ Sacramento và hiện nay luật bắt buộc này đang bị kiện cáo trước tòa án.

Đào Nguyên (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT