Trao đổi liên lạc sau bầu cử của ông Trump có thể bị giám sát

Chủ tịch Devin Nunes

Cali Today News – Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện vào hôm nay thông báo, trao đổi liên lạc sau bầu cử của các viên chức nằm trong ban chuyển quyền của ông Donald Trump – không ngoại trừ cả Tổng thống – có thể bị giám sát.

Trong cuộc họp báo diễn ra bên ngoài Điện Captitol, Chủ tịch Devin Nunes cho biết, những trao đổi liên lạc bị thu thập không liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra của FBI về mối quan hệ giữa các cố vấn thân cận của ông Trump với Nga. Ông Nunes cũng tin, việc thâu thập những thông tin mật này được thực hiện hợp pháp.

Hiện chưa rõ những trao đổi, hội thoại của ông Trump có bị giám sát đặc biệt  hay không. Khi được hỏi liệu ông Trump có nằm trong số những người bị giám sát, ông Nunes cho hay, “có khả năng” những trao đổi liên lạc của Tổng thống cũng nằm trong số này.

Chủ tịch Devin Nunes

Theo ông Nunes, thông tin về ban chuyển quyền của ông Trump được thu thập vào tháng 11, tháng 12 và tháng giêng, giai đoạn sau bầu cử khi ông Trump điện đàm với các lãnh đạo ngoại quốc, phỏng vấn nội các và bắt đầu phát hoạ chính sách hành chánh. Các tài liệu giám sát được đề cập rộng rãi trong các tường trình tình báo.

Khi được hỏi liệu có tin ban chuyển quyền của ông Trump đã bị theo dõi hay không, ông Nunes trả lời, “Tất cả đều phụ thuộc vào định nghĩa của mỗi người.”

Chủ tịch Uỷ ban Tình báo từ chối cung cấp thông tin chi tiết hơn, bao gồm cố vấn nào của ông Trump bị thu thập trao đổi liên lạc hay Uỷ ban nhận được thông tin mới này như thế nào. Ông cho biết sẽ trao đổi việc này với nhóm của ông Trump.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus