Sunday, February 25, 2024

Trao đổi liên lạc sau bầu cử của ông Trump có thể bị giám sát

Cali Today News – Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện vào hôm nay thông báo, trao đổi liên lạc sau bầu cử của các viên chức nằm trong ban chuyển quyền của ông Donald Trump – không ngoại trừ cả Tổng thống – có thể bị giám sát.

Trong cuộc họp báo diễn ra bên ngoài Điện Captitol, Chủ tịch Devin Nunes cho biết, những trao đổi liên lạc bị thu thập không liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra của FBI về mối quan hệ giữa các cố vấn thân cận của ông Trump với Nga. Ông Nunes cũng tin, việc thâu thập những thông tin mật này được thực hiện hợp pháp.

Hiện chưa rõ những trao đổi, hội thoại của ông Trump có bị giám sát đặc biệt  hay không. Khi được hỏi liệu ông Trump có nằm trong số những người bị giám sát, ông Nunes cho hay, “có khả năng” những trao đổi liên lạc của Tổng thống cũng nằm trong số này.

Chủ tịch Devin Nunes

Theo ông Nunes, thông tin về ban chuyển quyền của ông Trump được thu thập vào tháng 11, tháng 12 và tháng giêng, giai đoạn sau bầu cử khi ông Trump điện đàm với các lãnh đạo ngoại quốc, phỏng vấn nội các và bắt đầu phát hoạ chính sách hành chánh. Các tài liệu giám sát được đề cập rộng rãi trong các tường trình tình báo.

Khi được hỏi liệu có tin ban chuyển quyền của ông Trump đã bị theo dõi hay không, ông Nunes trả lời, “Tất cả đều phụ thuộc vào định nghĩa của mỗi người.”

Chủ tịch Uỷ ban Tình báo từ chối cung cấp thông tin chi tiết hơn, bao gồm cố vấn nào của ông Trump bị thu thập trao đổi liên lạc hay Uỷ ban nhận được thông tin mới này như thế nào. Ông cho biết sẽ trao đổi việc này với nhóm của ông Trump.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img