Saturday, December 2, 2023
spot_img

Trang phục Giáng sinh bị nghi ngờ làm bùng phát COVID tại bệnh viện California

Các viên  chức bệnh viện cho biết, một nhân viên phòng cấp cứu Kaiser Permanente San Jose đã mặc một bộ trang phục bơm hơi vào dịp Giáng sinh để “thúc đẩy tinh thần” cho các đồng nghiệp.

Hiện 43 nhân viên bệnh viện, bao gồm cả người mặc trang phục, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 , tờ The San Francisco Chronicle đưa tin. Các viên chức nói rằng bộ trang phục được bơm căng bằng không khí có thể đã vô tình lây lan vi-rút qua phòng cấp cứu.

Irene Chavez cho biết: “Bất kỳ sự phơi nhiễm nào, nếu nó xảy ra, sẽ hoàn toàn vô ý và khá tình cờ, vì người đó không có triệu chứng COVID và chỉ tìm cách vực dậy tinh thần của những người xung quanh trong thời gian rất căng thẳng,” 

“Nếu có bất cứ điều gì, đây sẽ là một lời nhắc nhở rất thực tế rằng vi rút đang lan rộng và thường không có triệu chứng, và tất cả chúng ta phải cảnh giác,” Chavez nói, theo đài.

Đợt bùng phát bắt đầu vào ngày 27 tháng 12 và 43 nhân viên phòng cấp cứu đã có kết quả dương tính trong tuần qua, KPIX đưa tin.

Một số nhân viên bệnh viện đã nhận được liều đầu tiên của vắc-xin COVID-19 , nhưng chưa nhận được liều thứ hai cần thiết để có hiệu quả đầy đủ, KNTV đưa tin. Các viên chức bệnh viện nói rằng vắc xin cũng không đảm bảo 100% chống lại nhiễm trùng.

Bệnh viện đang được làm sạch sâu và nhân viên được cung cấp xét nghiệm hàng tuần, KTVU đưa tin.

Chavez nói với Chronicle rằng trang phục đã bị cấm sử dụng tại bệnh viện.

Chavez cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện các bước để tăng cường các biện pháp phòng ngừa an toàn cho nhân viên, bao gồm tránh xa thể chất và không tụ tập trong phòng nghỉ, không chia sẻ thức ăn hoặc đồ uống và khẩu trang mọi lúc,” Chavez cho biết.

Theo Đại học Johns Hopkins, hơn 84 triệu trường hợp nhiễm virus COVID-19 đã được xác nhận trên toàn thế giới với hơn 1,8 triệu trường hợp tử vong tính đến ngày 3/1. Hoa Kỳ có hơn 20 triệu trường hợp được xác nhận với hơn 350.000 trường hợp tử vong.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img