Sunday, December 3, 2023
spot_img

Trang blog của Trump đóng sau một tháng ra mắt

(Reuters) – Trang blog của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ra mắt vào tháng trước sau khi  bị cấm trên những mạng xã hội như Twitter và Facebook, đã bị đóng

Trợ lý của Trump, Jason Miller hôm thứ Tư nói rằng trang Blog, được gọi là “Từ bàn làm việc của Donald Trump” sẽ không hoạt động trở lại.

Miller cho biết trong một email gửi tới Reuters: “Nó chỉ là sự hỗ trợ cho những nỗ lực rộng lớn hơn mà chúng tôi đã và đang thực hiện.”

Kế hoạch để cựu tổng thống Đảng Cộng hòa ra mắt nền tảng truyền thông xã hội đã được nhóm của Trump hé lộ trong nhiều tháng nhưng với rất ít chi tiết.

Trang blog, được quảng cáo là một nơi để “trao đổi một cách tự do và an toàn,” phục vụ như một phương tiện giao tiếp một chiều chứa các bài đăng của Trump

Theo thống kê của công ty chuyên phân tích dữ liệu mạng xã hội BuzzSumo, blog của cựu tổng thống đã thu hút lượng người xem ít hơn rất nhiều so với các tài khoản mạng xã hội một thời “làm mưa làm gió” của ông.

Các dữ liệu cho thấy mặc dù ông Trump vẫn là một thế lực chính trị có tầm ảnh hưởng, song mức độ ảnh hưởng của ông sẽ vẫn lệ thuộc nhiều vào việc ông có thể trở lại những nền tảng như Facebook, Twitter và YouTube hay không.

Trước đó, một loạt các nền tảng truyền thông xã hội đã cấm ông sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 tại Quốc hội Hoa Kỳ bởi một đám đông ủng hộ Trump.

Twitter Inc, mà Trump đã sử dụng thường xuyên, đã nói rằng lệnh cấm của họ là vĩnh viễn, ngay cả khi ông tái tranh cử. 

Ban giám sát độc lập của Facebook Inc xác định rằng công ty đúng khi đình chỉ Trump nhưng không đồng ý với lệnh cấm vô thời hạn.  Vào tháng 5, ban giám sát đã cho Facebook sáu tháng để xác định phản ứng tương xứng cho vụ việc.

YouTube của Alphabet Inc cho biết họ sẽ khôi phục kênh của Trump khi quyết định rằng nguy cơ bạo lực đã giảm xuống.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img