Saturday, April 1, 2023
spot_img

Trận hỏa hoạn ở Lake County đã làm 268 căn nhà ra tro

Cali Today News – Đến trưa thứ năm 18/8 cơ quan Cal Fire của California cho biết trận hỏa hoạn Clayton vốn thiêu hủy gần 4,000 mẫu ở quận hạt Lake County đã bị khống chế khoảng 55%.

Con số nhà cửa bị lửa thiêu hủy là 268, kể cả 175 đơn vị gia cư là nhà dân chúng và 8 tòa nhà của doanh nghiệp. Các toán cấp cứu hôm nay tiếp tục đi khảo sát tình hình thiệt hại địa ốc do trận hỏa hoạn này gây ra.

Trận hỏa hoạn vẫn khiến cho hơn 2,100 nhân viên cứu hỏa và nhiều ngành khác vẫn phải tích cực chống đỡ, nhiều người dân vẫn chưa thể trở về nhà của họ trong vùng.

Có 3 trung tâm tiếp cư người di tản tránh hỏa hoạn vẫn tiếp tục hoạt động hôm nay ở Lakeport, Kelyseyville và Middletown. Trận hỏa hoạn bùng ra vào thứ bảy tuần trước và lan nhanh qua trung tâm của Lower Lake.

Một kẻ chuyên đi đốt nhà tên là Damin Pastik, 40 tuổi, cư dân của thành phố Clearlake, đã bị bắt do bị tố cáo đã nổi lửa gây ra hỏa hoạn và hiện đang đối diện với 15 cáo trạng.

Đại diện ngành cứu hỏa cho hay ông dự đoán đến chủ nhật thì trận hỏa hoạn này sẽ hoàn toàn bị khuất phục và một số cư dân của Lower Lake đã được phép quay về nhà của họ.

Đào Nguyên (Press Democrat)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT