Saturday, March 25, 2023
spot_img

Trận động đất mạnh nhất từ thập niên 1980 lại xảy ra cho nước Ý

Cali Today News – Một trận động đất được xem là mạnh nhất từ năm 1980, lại đánh vào vùng trung bộ của Ý hôm qua, chỉ 4 ngày sau khi hàng loạt động đất tàn phá các tòa nhà và làm nhiều ngàn người trở thành vô gia cư trong vùng.

Trận động đất mới nhất mạnh 6.5 độ, theo tin từ Viện Vật Lý và Động Đất của Ý loan báo, lại tàn phá nhiều thị trấn vốn có gần 300 người chết vì một trận động đất trong tháng 8.

Động đất mới xảy ra vào lúc 7 giờ 41 phút sáng với tâm chấn gần vùng Norcia. Trận động đất này mạnh đến nỗi người ta có thể cảm nhận nó tại thành phố Bolzano ởphía bắc nước Ý và Puglia ở miền nam, theo tin tức báo chí của Ý cho hay.

Vì đa số các thị trấn trong vùng có động đất mới đã cho di tản dân chúng sau các hoạt động địa chấn liên tục gần đây, nên chưa có báo cáo về thương vong nhân mạng trong trận động đất mới nhất này.

Ông Fabrizi Curcio, Giám Đốc cơ quan cứu nạn khẩn cấp của Ý, cho hay có khoảng 20 người bị thương, nhưng không có ai tử thương. Ông nói: “Đây là một trận động đất lớn lao và quan trọng đây”

Ông Curcio cũng nói trực thăng phải chở người bị thương đến các bệnh viện vì đường xá đã bị nghẽn, kể cả xa lộ Via Salaria quan trọng nhất trong vùng. Hiện nay các toán cứu cấp đang đổ đến trung bộ nước Ý và các

Thị Trưởng xem xét tình hình cư dân của họ. Rất nhiều người bị mất điện và có đến 200 dư chấn được ghi nhận sau động đất.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT