Sunday, September 24, 2023
spot_img

Trận động đất làm rung chuyển ở nam California

Cali Today News – Cư dân khắp vùng nam California đang ngủ say đêm qua đã giật mình tỉnh giấc vì một trận động đất mạnh 5.1 hay 5.2 độ diễn ra vào lúc hơn nửa đêm một chút, nhưng không có báo cáo về thiệt hại nặng.

Cơ quan US Geological Survey cho hay tâm chấn của trận động đất nằm trong một sa mạc vắng vẻ, nằm cách San Diego 60 dặm về hướng đông bắc và cách Palm Springs khoảng 30 dặm về hướng nam, vào lúc 1 giờ 5 phút sáng.

Cơ quan USGS cũng cho hay tiếp liền theo trận động đất vốn có tâm chấn chỉ sâu có 1 dặm, có 3 dư chấn mạnh từ 2,8 đến 3.5 độ. Sau đó khoảng 40 phút lại có thêm 2 dư chấn có cường độ mạnh tương tự cũng diễn ra.

Tâm chấn động đất nằm cách thị trấn Borego Springs khoảng 13 dặm. Thị trấn này có khoảng 3,500 cư dân.

Các Sở Cảnh sát và Cứu hỏa của Los Angeles, của Quận hạt Riverside và nhiều cơ quan cảnh sát địa phương cho hay họ không nhận được có báo cáo về trường hợp bị thương nào cả.

Trận động đất nằm gần đường nứt động đất San Jacinto Fault, vốn là đường nứt gây ra nhiều trận động đất nhất tại nam California. Nhà địa chấn học Lucy Jones của USGS nhận định ‘hoạt động như thế cũng là bình thường của đường nứt này”

Đaò Nguyên (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img