Thursday, February 2, 2023
spot_img

Tràn dầu ở California: Cá và chim chết trôi dạt vào bãi biển Huntington

Các viên chức địa phương và liên bang cho biết một vụ tràn dầu lớn ngoài khơi California đã bắt đầu dạt vào bờ biển Huntington vào cuối tuần qua sau khi một đường ống dẫn dầu của giàn khoan bị thủng, khiến cá và chim chết rải rác trên cát, các viên chức địa phương và liên bang cho biết.

Theo Katrina Foley, giám sát viên Quận Cam, ước tính có khoảng 126.000 gallon đã lan rộng thành một vết dầu bao phủ khoảng 13 dặm vuông Thái Bình Dương kể từ khi nó được báo cáo lần đầu tiên vào sáng thứ Bảy.

Bà nói trong một tuyên bố: “Tác động đến môi trường là không thể đảo ngược. Bà cho biết trục trặc tràn dầu là do một lỗ thủng kết nối với giàn khoan dầu Elly và kéo dài từ Bến tàu Bãi biển Huntington xuống đến Bãi biển Newport, một dải bờ biển phía nam Los Angeles nổi tiếng với những người lướt sóng và tắm nắng.

Hôm Chủ nhật, Foley cho biết dầu đã xâm nhập vào Đầm lầy Talbert, một khu bảo tồn sinh thái lớn, gây ra “thiệt hại đáng kể”.

Các bãi biển bị đóng cửa và một buổi biểu diễn  đã bị hủy bỏ, mặc dù một số người vẫn không nản lòng khi đặt ghế trên bãi biển để tận hưởng một ngày Chủ nhật đầy nắng hoặc đi dạo dọc theo bến tàu.

Các viên chức của Huntington Beach cho biết họ đã triển khai  để ngăn dầu chảy vào Khu bảo tồn sinh thái Bolsa Chica và Vùng đầm lầy Huntington Beach.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ, làm việc với các cơ quan địa phương và tiểu bang, đã bay máy bay đến để đánh giá mức độ tràn dầu và đã thuê các nhà thầu để dọn dẹp nó.

Các viên chức cho biết họ đang điều tra nguyên nhân của vụ tràn và loại dầu liên quan.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments