Tuesday, January 31, 2023
spot_img

“Trận chiến Obamacare” liên quan đến chuyện shutdown chính phủ

Cali Today News – Giờ đây việc dự luật thay thế chương trình bảo hiểm Obamacare lại trở thành lý do hàng đầu của chuyện liệu có xảy ra trường hợp shutdown chính phủ liên bang vào cuối tuần này hay không.

Quốc Hội Hoa Kỳ cần biểu quyết thông qua dự luật AHCA này thì mới tránh được tình trạng nguy hiểm này. Các nhà lập pháp Dân Chủ đang có kế hoạch dùng sức mạnh các lá phiếu của mình nhằm cân bằng lại Obamacare.

Photo Courtesy: CNN

Điều mà Dân Chủ yêu cầu quyết liệt nhất chính là khoản tài trợ liên bang mà những người đi làm trả thuế có thu nhập thấp nhận được hàng tháng trong Obamacare không được hủy bỏ.

Khoảng tài trợ này rất quan trọng đối với những người nhận BHYT qua chương trình Obamacare trong năm 2017, vì có đến trên 7 triệu người, hay 58% tổng số người ghi danh trong chương trình Obamacare, nhận được tài trợ này.

Khoản tài trợ này sẽ làm chính phủ liên bang tốn khoảng 7 tỉ đô la trong năm nay và sẽ được trả thẳng cho người mua bảo hiểm. Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan bày tỏ hy vọng “người được BHYT như thế sẽ tiếp tục nhận được tài trợ”, còn ý của TT Trump thì không rõ ràng.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Wall Street Journal trước đây, ông Trump cho hay ông vẫn chưa có quyết định sau cùng. Ông muốn dùng khoản tài trợ như ‘mồi nhử’ nhằm thuyết phục Dân Chủ phải thay thế Obamacare cho bằng được trong tương lai.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments