Saturday, May 27, 2023
spot_img

Trận chiến chống hacking nhắm vào ông Macron

Cali Today News – Các viên chức an ninh của Pháp hôm thứ bảy 6/5 đang cố gắng giữ làm sao cho vụ tin tặc tấn công ồ ạt các e-mails của ứng cử viên trung hữu Emmanuel Macron không làm đảo lộn kết quả bầu cử Tổng Thống vào ngày mai.

Các phụ tá của ông Macron cho hay một vụ tấn công tin tặc khổng lồ đã xóa hết các emails, tài liệu và thông tin về tài chính của ông Macron ngay trưóc ngày bầu cử. Theo luật của Pháp, các ứng cử viên có một ngày nghỉ ngơi và không được bình luận gì.

 

 (AP Photo/Bob Edme)

Ông Macron bị tấn công tin tặc khi kết quả các cuộc thăm dò cho thấy ông có nhiều phần sẽ đánh bại đối thủ là bà Marine Le Pen, ứng cử viên cực hữu, với số phiếu tín nhiệm lên đến 62%, trong lúc bà Le Pen chỉ có 38%

Ủy ban bầu cử quốc gia của Pháp đã ra thông tri như sau: “Trong lúc sắp diễn ra cuộc bầu cử quan trọng nhất, chúng tôi mong giới truyền thông và tất cả mọi công dân hãy chứng tỏ tinh thần trách nhiệm và đừng xuyên tạc lá phiếu của từng cử tri”

Vụ tin tặc rộng lớn nhắm vào ông Macron rõ ràng có chủ ý muốn gây ảnh hưởng lên lá phiếu của cử tri Pháp và làm thay đổi kết quả bầu cử.

Hiện nay chưa rõ ai là thủ phạm và phía ông Macron tố cáo vụ tin tặc là một âm mưu đánh vào nền dân chủ của Pháp và phá hoại uy tín của đảng của ông Macron.

Trần Vũ (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT