Monday, March 27, 2023
spot_img

Trái tim nhân hậu của cậu bé 7 tuổi làm việc tại McDonald’s

Cali Today News – Tại thành phố Bicknell, tiểu bang Indiana, nhà hàng McDonald’s luôn đông đúc vào giờ ăn tối. Nhà hàng trở thành nơi người dân địa phương ghé vào sau một ngày làm việc dài.

Gần đây, thực khách dễ dàng nhận thấy sự khác biệt, một nhân viên mới, Trenton Gardner. “Chú thấy đó, con được trả tiền lau bàn khi thực khách ngồi vào bàn,” Trenton tỏ ra phấn khích. “Đây là công việc ‘đã’ nhất mà con từng làm.” Ai cũng nhận ra cậu nhân viên còn rất “nhí,” chỉ mới 7 tuổi.

“Cậu bé đến xin việc. Khi được bảo còn quá nhỏ, cậu dàn dụa nước mắt vì quá bực bội,” Tổng giám đốc Rhonda Butler cho biết. Một điểm đáng chú ý là Trenton rất kiên trì. Cuối cùng, bà Butler và ban quản trị tìm ra hướng giải quyết. Họ quyết định mướn Trenton làm nhân viên danh dự, cũng có tạp dề, mũ và bảng tên đàng hoàng.

Để được trả $1 đô, Trenton phải lau bàn thật nhanh với một nụ cười thân thiện. Tuy nhiên, số tiền kiếm được, cậu bé dùng để mua đồ chơi cho trẻ em trong cộng đồng. “Nhìn thấy ai đó còn nhỏ nhưng lại rất tốt bụng, chỉ muốn giúp người khác, muốn tham gia vào đội ngũ của McDonald’s …” Butler nói, “Đây có thể là một trong những nhân viên tương lai của tôi.”

Theo mẹ Trenton, ý tưởng kiếm việc nảy ra sau khi cậu tìm hiểu về Toys For Tots. “Trenton muốn biết Toys For Tots là gì,” cô Lindsey kể. “Tôi và bố Trenton giải thích, không phải tất cả mọi đứa trẻ đều may mắn có đủ đồ chơi trong mùa Giáng sinh như con, khi nghe vậy thằng bé buồn trong thấy.” Cô Lindsey cũng cho biết, hai vợ chồng không nuôi dạy Trenton theo cách muốn gì được nấy, con phải làm việc mới được hưởng. Từ từ, thằng bé hỏi ông nếu có thể chở cháu tới McDonald’s xin việc hay không.
Chỉ làm việc khoảng 1 tuần nhưng Trenton hoàn toàn yêu thích công việc. Người mẹ tỏ ra xúc động khi nhìn thấy con trai muốn tạo sự khác biệt cho cuộc sống của người khác.

Nhà hàng McDonald’s ở Bicknell cũng tham gia cùng Trenton tặng đồ chơi. Đầu giờ tối hôm qua, Trenton và gia đình đã chở một xe tải đầy đồ chơi đến cho tổ chức Social Ministries.

Hương Giang (Theo ksat)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT